Bộ test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu có trong rau quả VPR10

Cat: VPR10
Hãng sản xuất: Viện khoa học và công nghệ – Bộ công an

Bộ test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu có trong rau quả VPR10

test-nhanh-du-luong-thuoc-tru-sau
Bộ test kit kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
 • Mục đích: Kiểm tra nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật lân hữu cơ và carbamate trong rau quả.
 • Bộ test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu có trong rau quả VPR10 số lượng: 10 test/ 1 hộp.
 • Giới hạn có thể phát hiện thấp nhất: 0,5 ppm.
 • Thời gian phát hiện: 40 phút.
 • Đối tượng sử dụng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật:
 • Rau: các loại đậu, cải, muống, cần, tỏi, rau ngót, rau riếp,…
 • Quả: Đậu, dưa chuột, đỗ, cà chua, táo, lê,…

Kit đơn giản dễ sử dụng phù hợp cho nhu cầu xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật có trong rau quả từ đầu vào của siêu thị, nhà hàng, nhà ăn, bếp ăn công nghiệp, bệnh viện, cho các cơ sở kinh doanh phân phối rau, củ quả.

 

Một bộ test VPR10 kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật thành phần bao gồm

 • 10 ống chất hoạt hóa
 • 10 ống dung môi chết
 • Dung dịch pha 10ml
 • Bộ thuốc thử (gồm CV1 – CV2 – giấy thử).
 • 10 túi chiết mẫu
 • Bộ dầu côn + bông
 • Ống tách
 • Xi lanh
 • Bản hướng dẫn sử dụng

 

Quy trình kiểm tra

Bước1: Để test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu cần lấy khoảng 5g mẫu thực phẩm rau cụ quả đã cắt nhỏ cho vào túi chiết (lượng mẫu cần chiếm khoảng 1/3 túi).

Bước 2: Lấy khoảng 10 ml nước sạch cho vào cốc nhựa. Dùng kẹp để bẻ hai đầu ống “chất hoạt hoá”, đổ hết dịch có trong ống vào cốc đã chứa 10 ml nước, rồi lắc nhẹ. Sau đó, đổ dung dịch trong cốc vào trong túi mẫu, trộn đều hỗn hợp bằng cách lắc đều khoảng 1 phút.

Bước 3: Để xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật lấy 1 ống dung môi chiết, cầm ống dung môi theo chiều đứng, dùng kẹp để bẻ đầu trên của ống, sau đó đổ hết dung môi vào túi chứa mẫu chiết, đóng miệng túi lại và lắc nhẹ, đều trong khoảng 1-2 phút.

Bước 4: Lắp đầu côn có vạch màu vàng vào “ống tách”, nghiêng túi để hỗn hợp chạy dồn xuống một góc túi, dùng kéo cắt góc còn lại của túi để tạo một lỗ nhỏ. Mở nắp “ống tách”, đổ dịch chiết từ túi mẫu vào phần ống được bịt đầu dưới bằng một đầu côn kín (đầu côn có vẽ vạch màu). Ép nhẹ túi và thu hết phần dung môi chiết còn trong rau. Vặn chặt nắp ống, để ống theo chiều thẳng đứng hướng lên trên cho đến khi dung dịch trong ống được chia thành 2 lớp.

Bước 5: Hướng đầu dưới của ống tách vào đĩa thủy tinh, dùng kéo cắt đi phần dưới cùng của đầu côn và thu phần dung môi lớp dưới chảy xuống hết đĩa petri.

+ Chú ý: Chỉ lấy vừa hết phần dung môi nằm ở lớp dưới. Khi chảy gần hết dung môi thì vặn chặt nắp lại cho dòng chảy chỉ còn phần nhỏ giọt thì bỏ ra ngoài. Để dung môi trong đĩa tự bay hơi tự nhiên cho đến khô hoàn toàn. Chú ý nên để nơi mát mẻ, thoáng gió (có thể sấy nhẹ khoảng 40°C cho dung môi bay hơi nhanh hơn).

Bước 6: Cắt vỏ bao “Bộ thuốc thử test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu” rồi lấy ống CV1, CV2 và giấy thử ra ngoài.

Bước 7: Sau khi dung môi trên đĩa thủy tinh đã bay hơi tự nhiên hoàn toàn, lấy một mẩu bông nhỏ cho vào đĩa petri. Dùng bơm tiêm có lắp đầu côn để lấy 0,4 ml “dung dịch pha”, rồi cho vào mẩu bông. Dùng kẹp mẩu bông để lau khắp đáy đĩa nhằm thu triệt để chất chiết đã chiết được.

Bước 8: Để kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật thu mẫu bằng cách cắm đầu côn trực tiếp vào cục bông, kéo nhẹ pittông của bơm tiêm để hút phần dung dịch trong mẩu bông vào đầu côn. Nếu bên trong đĩa còn dịch mẫu thì nên dùng mẩu bông này thấm lại lần nữa nhằm thu triệt để. Cho toàn bộ phần dịch chiết mẫu thu được vào trong ống ký hiệu CV1, đậy nắp, lắc đều ống theo chiều dọc. Để cho phản ứng diễn ra trong vòng 30 phút.

Bước 9: Dùng đầu côn thứ 2 lấy 0,2 ml “Dung dịch pha” rồi cho vào ống CV2, sau đó lắc kỹ để cho tan đều chất ở trong ống, rồi hút hết dịch cho vào ống CV1, lắc đều và để trong 5 phút.

Bước 10:

 • Mở gói giấy thử, dùng kẹp lấy mẩu giấy màu xanh rồi cho vào ống CV1, lắc đều.
 • Quan sát sự chuyển đổi màu của giấy thử để đọc kết quả.

Đọc kết quả xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật:

 • Âm tính: Sau 5 – 6 phút giấy thử sẽ chuyển sang màu trắng.
 • Dương tính: Sau 5 – 6 phút giấy thử vẫn còn màu xanh, không đổi màu.

Chú ý:

Trong ống CV1, CV2 thuốc thử ở trên nắp cần được mở nắp nhẹ nhàng, khi lắc cần lắc dọc thân ống để hóa chất trên nắp ống được tan hết.

Tại bước 5: Trong trường hợp lấy thừa dung dịch pha, thì cần phải làm khô hoàn toàn dung dịch trên đĩa petri. Nếu dung dịch trên đĩa không được làm khô hoàn toàn, có thể giấy thử sẽ xuất hiện màu hồng. Yêu cầu trong trường hợp này: không đọc kết quả và tiến hành thực hiện lại phép thử.

Khi sử dụng không để hoá chất tiếp xúc trực tiếp với da, nếu có phải rửa ngay bằng nước sạch.

 

Lưu ý

 • Riêng đối với quả chanh thì do sự ảnh hưởng của acid và tinh dầu có trên vỏ chanh, nên độ chính xác sẽ không cao.
 • Test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu Bộ công an (kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật) với rau mồng tơi thì do độ nhớt cao, nên quá trình chiết mẫu rất khó tách nước, dẫn đến kết quả cũng không chính xác.
 • Chỉ đọc kết quả sau 5 phút, ngoài thời gian trên kết quả không chính xác.
 • Khi sử dụng không để hóa chất tiếp xúc lên da, nếu tiếp xúc với hóa chất phải rửa sạch ngay bằng nước.
 • Bộ kit xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật này cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh từ 2-8 độ.

 

Video hướng dẫn sử dụng bộ test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu có trong rau quả VPR10 (xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật)

Trên đây là video hướng dẫn sử dụng test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu dành cho khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng sản phẩm này.

 

Vì sao cần test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu VPR10

Dư lượng thuốc trừ sâu là một trong những vấn đề nhức nhối trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Bởi thuốc trừ sâu rất gây hại cho sức khỏe của tất cả các loài vật sống, đặc biệt là con người.

Nhiều người trong quá trình trồng trọt thực phẩm đã lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật để nâng cao năng suất, đem lại nhiều lợi nhuận.

Thế nhưng mức sống của con người đi lên, sức khỏe đang là vấn đề hàng đầu được ưu tiên. Thực phẩm ăn uống hàng ngày là vấn đề đầu tiên cần được chú ý. Và việc Xác định dư lượng thuốc trừ sâu bằng VPR10 là phương pháp hiệu quả nhất và giúp tiết kiệm chi phí trong trường hợp này.

Xác định dư lượng thuốc trừ sâu VPR10 hay còn gọi là xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, được xem là phương pháp thịnh hành nhất trong việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng trong việc sử dụng thực phẩm.

 

 

—————————————————

Hãy liên hệ với Yamaguchi ngay để biết thêm thông tin chi tiết và giá của sản phẩm Bộ test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu có trong rau quả VPR10.

5/5 (14 Reviews)

8 đánh giá cho Bộ test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu có trong rau quả VPR10

 1. thaonhi

  Sản phẩm giá bao nhiêu

 2. thaonhi

  sản phẩm tuyệt vời

 3. Trần Hùng

  Tư vấn sản phẩm giúp tôi

 4. thao thao

  giúp tôi tư vấn dòng sản phẩm này

 5. Ái Nhi

  sản phẩm bên này thì khỏi phải bàn, quá chất lượng.

 6. toàn

  Sản phẩm rất tốt

 7. Minh Laza

  Giá cả và dịch vụ bên này đều tốt hơn các nơi mà tôi từng hợp tác. Thật sự rất vui khi gặp được Yamaguchi

 8. Admin Eco

  Bên này bán rất nhiều dòng sản phẩm. đặc biệt là sản phẩm nào cũng rất giá trị

Thêm đánh giá