Axit salicylic là cái tên được bắt nguồn từ Latin salix, cây liễu. Là một trong những axit monohydroxybenzoic béo (một loại axit phenolic và một axit beta hydroxy - BHA). Axit salicylic có công thức hóa học C7H6O3.
Axit salicylic có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn và bảo quản thức ăn. Vì vậy con người đã sử dụng axit salicylic để làm chất bảo quản, chất diệt khuẩn và chất khử trùng cho thực phẩm.
Tuy nhiên axit salicylic là một chất có hại với sức khỏe con người, nó gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe con người như là tác nhân gây ung thư, gây bệnh hen suyễn, các bệnh về hô hấp, ngộ độc cho hệ thần kinh ngoại biên và hệ thần kinh trung ương…
Việc kiểm tra axit salicylic trong thực phẩm vô cùng quan trọng. Viện khoa học và công nghệ Bộ Công An đã nghiên cứu ra test axit salicylic trong thực phẩm nhằm phát hiện ra axit salicylic nhanh chóng, giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Bộ kit kiểm tra nhanh axit salicylic - ST04
- Bộ kit test nhanh vệ sinh an toàn thực phẩm ký hiệu: ST04
- NSX: Viện khoa học và công nghệ - Bộ công an
- Mục đích: Kiểm tra nhanh axit Salicylic làm chất bảo quản, chất tẩy trắng trong thực phẩm
- Số lượng bộ kit kiểm tra nhanh axit salicylic ST04: 20 test/ 1 hộp
- Giới hạn phát hiện: 100 mg/kg
- Thời gian phát hiện: 3-5 phút
- Đối tượng sử dụng: Rau quả tươi ngâm: dưa cà muối, dưa bao tử muối, sấu ngâm, mơ ngâm, mận ngâm…
- Hộp gồm 20 túi thử ST04, bên trong mỗi túi có chứa sẵn thuốc thử. Trên nhãn có in màu chuẩn để dễ dàng so sánh kết quả và thời hạn sử dụng.
Cách thực hiện test axit salicylic trong thực phẩm ST04
Thực hiện
- Lấy 01 túi thử có ký hiệu ST04.
- Dùng kéo cắt đi mép trên của túi (lưu ý cắt phần phía trên của nhãn).
- Đổ 4-5ml mẫu nước ngâm thực phẩm cần kiểm tra vào túi (lấy tối đa đến vạch định mức thứ 3 từ dưới đáy túi lên).
- Dùng tay bóp mạnh đến khi vỡ ống thuốc thử ở đáy túi thì thực hiện lắc đều.
Đọc kết quả test axit salicylic trong thực phẩm
- Dương tính: Nếu dung dịch kiểm tra trong túi có màu nâu tím giống màu chuẩn dương tính in trên nhãn.
- Âm tính: Nếu dung dịch kiểm tra không xuất hiện màu nâu tím.
Chú ý
- Màu của phản ứng test axit salicylic trong thực phẩm luôn tuỳ thuộc vào nồng độ acid salicylic có trong mẫu.
- Khi sử dụng test axit salicylic trong thực phẩm không nên để hoá chất tiếp xúc với da, nếu có phải rửa ngay dưới vòi nước.
---------------------------------------------------
Hãy liên hệ với Yamaguchi ngay để biết thêm thông tin chi tiết và giá của sản phẩm bộ kit kiểm tra nhanh axit salicylic ST04.