Kính hiển vi sinh học 2 mắt là gì? TOP 4 sản phẩm nên mua

Kính hiển vi sinh học 2 mắt là thiết bị rất phổ biến hiện nay dùng trong các công việc nghiên cứu cũng như phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập,… Vậy bạn có biết kính hiển vi sinh học 2 mắt là gì? Kính hiển vi 2 mắt có cấu tạo và ứng dụng gì nổi bật? Và nên mua kính hiển vi sinh học hai mắt chính hãng ở đâu?

Để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kính hiển vi sinh học 2 mắt và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, Yamaguchi sẽ giới thiệu các thông tin chi tiết về thiết bị này trong bài viết hôm nay.

1. Kính hiển vi sinh học hai mắt là gì?

Tất cả các dòng kính hiển vi quang học đều có sản phẩm cấu tạo dạng 2 mắt bao gồm cả kính hiển vi sinh học. Dựa vào cấu tạo, kính hiển vi sinh học được phân làm 3 loại:

  • Kính hiển vi 1 mắt: chỉ có duy nhất 1 thị kính, giá thường rẻ.
  • Kính hiển vi 2 mắt: có 2 thị kính để người sử dụng quan sát đồng thời bằng 2 mắt, thích hợp cho nghiên cứu, giáo dục.
  • Kính hiển vi 3 mắt: ngoài 2 thị kính, còn có thêm 1 mắt thứ 3 để kết nối camera, thích hợp cho nhiều người cùng quan sát 1 lúc ví dụ như trong hoạt động giảng dạy, hoặc khi người dùng cần lưu thông tin, xử lý hình ảnh trên máy tính.
cac-loai-kinh-hien-vi-sinh-hoc
Các loại kính hiển vi sinh học

Kính hiển vi sinh học 2 mắt là dòng kính có độ phóng đại lớn, tối đa lên đến 1600 lần. Loại kính hiển vi 2 mắt này cho phép người sử dụng dễ dàng tiếp cận và quan sát các vật mẫu có kích thước siêu nhỏ như vi khuẩn, virus,…

Kính hiển vi sinh học 2 mắt có 2 thấu kính hội tụ, đây là ưu điểm giúp quan sát mẫu vật 1 cách dễ dàng, trực quan và sắc nét hơn. Dòng kính hiển vi hai mắt này có phân khúc giá cao hơn kính hiển vi sinh học một mắt, tuy nhiên sản phẩm này vẫn được ưu tiên lựa chọn cho các phòng thí nghiệm, khu công nghiệp sản xuất, các bệnh viện,…

kinh-hien-vi-sinh-hoc-hai-mat
Soi kính hiển vi

 

2. Cấu tạo của kính hiển vi sinh học 2 mắt

Kính hiển vi sinh học 2 mắt kính có những bộ phận cấu tạo cơ bản như sau:

  • Thị kính: Bộ phận giúp cho người dùng quan sát hình ảnh thứ cấp của mẫu từ vật kính, các mẫu thường được chứa trong một lam kính
  • Bàn sa trượt cơ học: nơi đặt vật mẫu hoặc lam kính để quan sát, cho phép di chuyển mẫu theo hướng trái, phải, tiến, lùi về sau;
  • Mâm xoay vật kính và vật kính: Vật kính giúp phóng đại hình ảnh của mẫu được đặt trên bàn sa trượt. Tùy theo cấu tạo, các sản phẩm sẽ có số vật kính nhất định, thông thường sẽ có 3 – 4 vật kính được gắn trên một mâm xoay.
  • Tụ quang và đèn chiếu sáng: Ánh sáng từ đèn đi qua thấu kính của tụ quang để tập trung tại vùng quan sát giúp làm rõ hình ảnh quan sát khi soi mẫu vật.
kinh-hien-vi-sinh-hoc-hai-mat
Cấu tạo của kính hiển vi sinh học 2 mắt

 

3. Ứng dụng vượt bậc của kính hiển vi sinh học 2 mắt

Kính hiển vi 2 mắt đem đến những công dụng vượt bậc trong nhiều ngành, có thể kể đến đó là:

  • Dùng trong nghiên cứu: sử dụng trong 1 số lĩnh vực của khoa học, dược và nghiên cứu, giúp người dùng dễ dàng theo dõi, phân tích, phục vụ cho mục đích nghiên cứu cả những vật thể kích thước lớn. Kính hiển vi sinh học 2 mắt là công cụ đắc lực hỗ trợ cho các bác sĩ quan sát, phân tích và tìm hiểu các mẫu vật phẩm sinh học, mẫu máu,…
  • Dùng trong giáo dục: sử dụng trong các lớp học về khoa học ở các cơ sở giáo dục nhằm hỗ trợ giảng dạy cho giảng viên và là công cụ để các bạn học sinh, sinh viên có thể nghiên cứu, khám phá về thế giới xung quanh.
  • Dùng trong Công nghiệp: kính hiển vi 2 mắt được ứng dụng nổi bật trong các ngành chế tạo linh kiện nhỏ như kiểm tra chất lượng sản phẩm, kiểm tra mẫu vật điện tử như bản mạch, chi tiết máy, ứng dụng trong ngành luyện kim giúp xác định kích thước mẫu vật.
kinh-hien-vi-sinh-hoc-hai-mat
Ứng dụng kính hiển vi 2 mắt trong nghiên cứu

 

4. TOP 4 kính hiển vi sinh học 2 mắt được tin dùng hiện nay

Yamaguchi Việt Nam gửi đến quý khách TOP 4 model kính hiển vi sinh học 2 mắt được tin dùng nhất trong thời gian vừa qua.

 

4.1. Kính hiển vi sinh học 2 mắt ML5200L

Model: ML5200L

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-sinh-hoc-ml5200l/

kinh-hien-vi-sinh-hoc-ml5200l
Kính hiển vi sinh học 2 mắt có độ phân giải cao

Kính hiển vi sinh học 2 mắt ML5200L là kính hiển vi sinh học có độ phân giải cao, có nhiều tính năng tiên tiến như hệ thống chiếu sáng LED và hệ thống tiêu âm tiên tiến để giảm ảnh hưởng từ rung động và nhiễu. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong y học, sinh học, giáo dục, công nghiệp…

 

4.2. Kính hiển vi sinh học 2 mắt dùng cho giáo dục MT-420

Model: MT-420

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-sinh-hoc-dung-trong-giao-duc-mt-420/

kính-hien-vi-sinh-hoc
Kính hiển vi sinh học 2 mắt cho các cơ sở giáo dục

Kính hiển vi sinh học 2 mắt dành cho giáo dục MT – 420 là kính hiển vi sinh học giá rẻ, được thiết kế để soi các tế bào, mô và các mẫu vật sinh học, dùng trong các phòng thí nghiệm nhỏ, phòng nghiên cứu của các trường y khoa, phòng khám thú y, văn phòng bác sĩ.

 

4.3. Kính hiển vi hai mắt MT30 series

Model: MT30 series

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Hà Lan

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-hai-mat-mt30-series/

kinh-hien-vi-hai-mat-mt30-series
Kính hiển vi hai mắt MT-30 Series

4.4. Kính hiển vi sinh học 2 mắt ML2200L

Model: ML2200L

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-sinh-hoc-ml2200l/

kinh-hien-vi-sinh-hoc-ml2200l
Kính hiển vi sinh học 2 mắt kính ML2200L

Kính hiển vi sinh học 2 mắt ML2200L có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, giá hợp lý, sử dụng để quan sát các mẫu vật sinh học với độ phân giải cao. Đây là công cụ hữu ích cho các nghiên cứu sinh học, giáo dục, y tế và công nghiệp.

 

5. Địa điểm mua kính hiển vi sinh học 2 mắt uy tín

Yamaguchi là công ty cổ phần chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm kính hiển vi sinh học chính hãng tại thị trường Việt Nam. Với quá trình hình thành và phát triển trong lĩnh vực kính hiển vi sinh học, Yamaguchi vinh hạnh được trở thành đại diện chính hãng của 2 nhãn hàng lớn là MEIJI (Nhật Bản) và ZEISS (Đức).

Yamaguchi luôn có rất nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng của mình, cung cấp nhiều phân khúc giá, sẵn sàng đáp ứng tất cả nhu cầu khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua kính hiển vi sinh học 2 mắt để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc tốt nhất.

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan

Các bước sử dụng kính hiển vi giúp quan sát hiệu quả nhất
Các bước sử dụng kính hiển vi giúp quan sát hiệu quả nhất
Các bước sử dụng kính hiển vi gồm? Hướng dẫn các bước sử dụng kính hiển vi quang học đúng cách để quan sát hiệu quả nhất, sử dụng kính hiển vi soi nổi như thế nào?… Trong bài viết hôm nay, Yamaguchi sẽ hướng dẫn bạn các bước sử dụng kính hiển vi soi nổi và các thông tin liên quan về loại kính hiển vi quang học này. Cùng Yamaguchi tìm hiểu ngay nhé!
Ước tính kích thước hạt trong công nghệ đúc bằng kính hiển vi kim tương
Ước tính kích thước hạt trong công nghệ đúc bằng kính hiển vi kim tương
Kích thước hạt trong công nghệ đúc và sự phân bố kích thước hạt có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của quá trình thiêu kết của các sản phẩm đúc. Vậy phương pháp nào được sử dụng để ước tính kích thước hạt trong ngành đúc và các thiết bị nào có khả năng phân tích hiệu quả kích thước, tính chất hạt? Mời bạn cùng Yamaguchi Việt Nam tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây!
Lam kính hiển vi là gì? Chức năng và cách sử dụng lam kính
Lam kính hiển vi là gì? Chức năng và cách sử dụng lam kính
Lam kính hiển vi (hay phiến kính) là một trong các dụng cụ và hóa chất cần thiết khi chuẩn bị mẫu mẫu để quan sát bằng kính hiển vi quang học, bao gồm: lam kính (slide) , lamen (coverslip), ống nhỏ giọt hoặc pipet và hóa chất, các chất nhuộm. Vậy cụ thể lam kính hiển vi là gì? Chức năng của lam kính, làm sao để sử dụng lam kính hiển vi đúng cách và hiệu quả? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay của Yamaguchi để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về lam kính hiển vi nhé.
Kính hiển vi soi NST cho phân tích Karyotype, Metaphase và FISH
Kính hiển vi soi NST cho phân tích Karyotype, Metaphase và FISH
Kính hiển vi soi nhiễm sắc thể là một thiết bị quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu di truyền và sinh học phân tử. Với khả năng quan sát chi tiết các cấu trúc tế bào, kính hiển vi giúp chúng ta khám phá và hiểu về nhiễm sắc thể, các vấn đề di truyền và bất thường liên quan. Trong bài viết này, hãy cùng Yamaguchi tìm hiểu về các phương quan sát, phát hiện nhiễm sắc thể bất thường dưới kính hiển vi.
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi chi tiết nhất
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi chi tiết nhất
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi  là một trong những kiến thức có rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Bởi cấu tạo kính hiển vi soi nổi liên quan mật thiết đến ứng dụng, cách sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị. Những người làm việc trong lĩnh vực cần tiếp xúc đến kính hiển vi, đều cần quan tâm đến cấu tạo kính hiển vi soi nổi.
5+ tiêu chí cần nhớ khi mua kính hiển vi
5+ tiêu chí cần nhớ khi mua kính hiển vi
Nhu cầu mua kính hiển vi trên thị trường đang ngày càng lớn. Thế nhưng kinh nghiệm khi mua dòng sản phẩm này lại được rất ít người chia sẻ. Vậy nên những người mới khi đi mua kính hiển vi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để làm hiểu rõ hơn về các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn kính hiển vi, hãy xem gợi ý của Yamaguchi sau đây.

Sản phẩm liên quan