Ứng dụng kính hiển vi trong nghiên cứu PIN

Ứng dụng kính hiển vi trong nghiên cứu cấu trúc vi mô của PIN Pin là một công nghệ quan trọng của tương lai. Công nghệ pin phát triển đi kèm với đó là nhu cầu về giải pháp kính hiển vi sử dụng trong nghiên cứu chất lượng pin.

Ứng dụng kính hiển vi trong nghiên cứu cấu trúc vi mô của PIN

Pin là một công nghệ quan trọng của tương lai. Công nghệ pin phát triển đi kèm với đó là nhu cầu về giải pháp kính hiển vi sử dụng trong nghiên cứu chất lượng pin.

Pin là sản phẩm được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu với các đặc tính khác nhau. Với các ứng dụng đa dạng của pin từ thiết bị di động đến ô tô, xe máy và lưu trữ, hiệu suất của pin rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, hiệu suất của pin có mối liên hệ chặt chẽ với cấu trúc vi mô bên trong nó và cơ chế biến đổi của các cấu trúc này khi pin được sử dụng trong thời gian dài. Trong hội thảo trực tuyến của ZEISS, chúng tôi thảo luận về các kỹ thuật kính hiển vi tiên tiến của ZEISS có thể cung cấp thông tin chi tiết về nhiều khía cạnh của nghiên cứu pin. Hội thảo trực tuyến này cung cấp cái nhìn tổng quan về phạm vi ứng dụng của kính hiển vi trong nghiên cứu pin.

 

Giới thiệu

Khi tác động của biến đổi khí hậu càng ngày càng trở nên rõ ràng và mạnh mẽ, các nhà khoa học phải đối mặt với những thách thức mới để phát triển vật liệu và thiết bị để sản xuất và lưu trữ năng lượng sạch, không chứa carbon. Cùng xu thế này, pin đang góp phần trong việc thay đổi bộ mặt của giao thông vận tải và hứa hẹn một cuộc cách mạng về lưới điện khi kết hợp với các nguồn năng lượng sạch và tái tạo. Tuy nhiên, để phát huy hết tiềm năng của công nghệ này, cần phải thực hiện những cải tiến lớn về hiệu suất của pin.

Hiệu suất của pin liên quan chặt chẽ đến cấu trúc vi mô của chúng. Các nhà khoa học cần có sự hiểu biết toàn diện không chỉ về cấu trúc vi mô này, mà còn về mối quan hệ của cấu trúc vi mô với việc lão hóa pin và các biến đổi ở cấu trúc vi mô trong quá trình lão hóa của pin diễn ra như thế nào. Vì pin hoạt động ở các điều kiện đặc biệt nên các phép đo cấu trúc vi mô tại chỗ đóng vai trò rất lớn trong việc trả lời những câu hỏi này.

Phần tiếp theo chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về các giải pháp kính hiển vi ZEISS sử dụng trong nghiên cứu và phát triển pin.

 

Ví dụ về ứng dụng kính hiển vi trong nghiên cứu vật liệu tạo thành PIN

Để đạt được các bước tiến về hiệu suất pin, các nhà nghiên cứu đang phát triển các vật liệu mới với các đặc tính được cải thiện. Cho dù chúng lưu trữ nhiều lithium hơn, ổn định hơn qua các chu kỳ pin, sử dụng các nguyên tố đa dạng hơn và rẻ hơn, thì các vật liệu mới đã và sẽ tiếp tục đóng vai trò trong việc nâng cao hiệu suất pin trong tương lai. Hiểu cấu trúc vi mô của những vật liệu mới này và đánh giá ảnh hưởng của chúng đối với hiệu suất pin là hành động rất quan trọng trong việc đẩy nhanh nghiên cứu.

Các giải pháp kính hiển vi tiên tiến có thể cung cấp hình ảnh quan trọng về cấu trúc vi mô và nano, hỗ trợ các nhà khoa học hiểu về các vật liệu mới, giúp đứa ra quyết định về việc thiết kế và tổng hợp các vật liệu pin mới. Kính hiển vi điện tử quét SEM cung cấp độ phân giải, độ tương phản và phương thức phân tích cần thiết để hỗ trợ các nhà khoa học trong lĩnh vực này.

Hình ảnh quan sát dưới kính hiển vi điện tử quét GeminiSEM
Hình ảnh quan sát dưới kính hiển vi điện tử quét GeminiSEM

Giải pháp kính hiển vi của ZEISS trong nghiên cứu PIN

ZEISS cung cấp các giải pháp kính hiển vi như kính hiển vi quang học, kính hiển vi điện tử và kính hiển vi tia X, cho các kết quả hình ảnh ở các mức độ khác nhau. Từ khả năng kiểm tra 2D và 3D đến các kỹ thuật phân tích tiên tiến, ZEISS có thể cung cấp các giải pháp tùy chỉnh và toàn diện để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng về phân tích cấu trúc vi mô của vật liệu trong ngành năng lượng bao gồm pin và các sản phẩm liên quan đến pin.

  Kính hiển vi đồng tiêu trong phân tích vật liệu ZEISS LSM 900 for Materials

 

ung-dung-kinh-hien-vi-trong-nghien-cuu-cau-truc-vi-mo-cua-pin
  Kính hiển vi điện tử quét ZEISS GeminiSEM ung-dung-kinh-hien-vi-trong-nghien-cuu-cau-truc-vi-mo-cua-pin
  Kính hiển vi laser ZEISS Crossbeam laser

 

 

ung-dung-kinh-hien-vi-trong-nghien-cuu-cau-truc-vi-mo-cua-pin
  Kính hiển vi tia X ZEISS Xradia Versa

 

 

ung-dung-kinh-hien-vi-trong-nghien-cuu-cau-truc-vi-mo-cua-pin
  Kính hiển vi tia X ZEISS Xradia Ultra

 

 

ung-dung-kinh-hien-vi-trong-nghien-cuu-cau-truc-vi-mo-cua-pin

 

YAMAGUCHI là đại diện phân phối chính hãng sản phẩm kính hiển vi của ZEISS (Đức) và MEIJI (Nhật Bản) tại thị trường Việt Nam.

Chúng tôi phân phối các dòng kính hiển vi soi nổi, kính hiển vi sinh học, kính hiển vi phức hợp,… Đồng thời, chúng tôi cam kết với chế độ bảo hành và bảo dưỡng như hãng sản xuất đã cam kết. Ngoài ra, khách hàng đến với Yamaguchi còn được trải nghiệm rất nhiều chế độ hỗ trợ về giá và bảo hành.

Tại Yamaguchi, luôn sẵn sàng đội ngũ nhân viên kỹ thuật với tay nghề cao và có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kính hiển vi. Sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh.

Quý khách hàng chỉ cần liên hệ đến số 0949 409 690, mọi vấn đề đều được Yamaguchi sẵn lòng giải đáp.

—————————–

Hãy liên hệ với Yamaguchi ngay khi bạn có nhu cầu.

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan

Các bước sử dụng kính hiển vi giúp quan sát hiệu quả nhất
Các bước sử dụng kính hiển vi giúp quan sát hiệu quả nhất
Các bước sử dụng kính hiển vi gồm? Hướng dẫn các bước sử dụng kính hiển vi quang học đúng cách để quan sát hiệu quả nhất, sử dụng kính hiển vi soi nổi như thế nào?… Trong bài viết hôm nay, Yamaguchi sẽ hướng dẫn bạn các bước sử dụng kính hiển vi soi nổi và các thông tin liên quan về loại kính hiển vi quang học này. Cùng Yamaguchi tìm hiểu ngay nhé!
Ước tính kích thước hạt trong công nghệ đúc bằng kính hiển vi kim tương
Ước tính kích thước hạt trong công nghệ đúc bằng kính hiển vi kim tương
Kích thước hạt trong công nghệ đúc và sự phân bố kích thước hạt có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của quá trình thiêu kết của các sản phẩm đúc. Vậy phương pháp nào được sử dụng để ước tính kích thước hạt trong ngành đúc và các thiết bị nào có khả năng phân tích hiệu quả kích thước, tính chất hạt? Mời bạn cùng Yamaguchi Việt Nam tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây!
Lam kính hiển vi là gì? Chức năng và cách sử dụng lam kính
Lam kính hiển vi là gì? Chức năng và cách sử dụng lam kính
Lam kính hiển vi (hay phiến kính) là một trong các dụng cụ và hóa chất cần thiết khi chuẩn bị mẫu mẫu để quan sát bằng kính hiển vi quang học, bao gồm: lam kính (slide) , lamen (coverslip), ống nhỏ giọt hoặc pipet và hóa chất, các chất nhuộm. Vậy cụ thể lam kính hiển vi là gì? Chức năng của lam kính, làm sao để sử dụng lam kính hiển vi đúng cách và hiệu quả? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay của Yamaguchi để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về lam kính hiển vi nhé.
Kính hiển vi soi NST cho phân tích Karyotype, Metaphase và FISH
Kính hiển vi soi NST cho phân tích Karyotype, Metaphase và FISH
Kính hiển vi soi nhiễm sắc thể là một thiết bị quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu di truyền và sinh học phân tử. Với khả năng quan sát chi tiết các cấu trúc tế bào, kính hiển vi giúp chúng ta khám phá và hiểu về nhiễm sắc thể, các vấn đề di truyền và bất thường liên quan. Trong bài viết này, hãy cùng Yamaguchi tìm hiểu về các phương quan sát, phát hiện nhiễm sắc thể bất thường dưới kính hiển vi.
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi chi tiết nhất
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi chi tiết nhất
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi  là một trong những kiến thức có rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Bởi cấu tạo kính hiển vi soi nổi liên quan mật thiết đến ứng dụng, cách sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị. Những người làm việc trong lĩnh vực cần tiếp xúc đến kính hiển vi, đều cần quan tâm đến cấu tạo kính hiển vi soi nổi.
5+ tiêu chí cần nhớ khi mua kính hiển vi
5+ tiêu chí cần nhớ khi mua kính hiển vi
Nhu cầu mua kính hiển vi trên thị trường đang ngày càng lớn. Thế nhưng kinh nghiệm khi mua dòng sản phẩm này lại được rất ít người chia sẻ. Vậy nên những người mới khi đi mua kính hiển vi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để làm hiểu rõ hơn về các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn kính hiển vi, hãy xem gợi ý của Yamaguchi sau đây.

Sản phẩm liên quan