Kính hiển vi sinh học 3 mắt có đặc điểm nổi bật gì?

Kính hiển vi sinh học 3 mắt kính là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong 1 số lĩnh vực đặc thù như nghiên cứu, y học, công nghiệp, giáo dục,… Với độ phóng đại lớn và có thể lắp camera kết nối máy tính, loại kính hiển vi 3 mắt này dần trở thành trợ thủ đắc lực và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng trong.
Trong bài viết hôm nay, Yamaguchi sẽ giới thiệu về ứng dụng, cấu tạo, đặc điểm nổi bật và một số loại kính hiển vi sinh học 3 mắt phổ biến bạn nên tham khảo.

1. Cấu tạo của kính hiển vi sinh học ba mắt

Kính hiển vi sinh học thường được phân làm 3 loại:

 • Kính hiển vi 1 mắt: chỉ có duy nhất 1 thị kính, giá thành thường rẻ.
 • Kính hiển vi 2 mắt: có 2 thị kính để người sử dụng quan sát đồng thời bằng 2 mắt, thích hợp cho nghiên cứu, giáo dục.
 • Kính hiển vi 3 mắt: ngoài 2 thị kính, còn có thêm 1 mắt thứ 3 để kết nối camera, phù hợp cho nhiều người cùng quan sát cùng lúc ví dụ như trong hoạt động giảng dạy, hoặc khi người dùng cần lưu thông tin, xử lý hình ảnh trên máy tính.
cac-loai-kinh-hien-vi-sinh-hoc
Các loại kính hiển vi sinh học

Trong đó, kính hiển vi sinh học 3 mắt được cấu tạo khá đặc biệt, khác với các kính hiển vi 1 mắt hay kính hiển vi 2 mắt, cấu tạo của loại kính hiển vi 3 mắt như sau:

 • Kính hiển vi 3 mắt có độ phóng đại lớn, các model sản phẩm độ khác nhau có phóng đại là 40x, 60x, 100x, 1000x…
 • Thị kính: Cấu tạo gồm 2 thị kính và 1 thị kính thẳng đứng, làm nhiệm vụ phóng đại hình ảnh với mức độ phóng đại nhất định tương tự với kính hiển vi sinh học 2 mắt. Mắt kính thứ ba cho phép nhiều người có thể quan sát cùng lúc hoặc dùng để gắn camera.
 • Vật kính tiêu sắc hỗ trợ thu phóng cho hình ảnh sắc nét.
 • Thân kính được phủ lớp sơn chống tĩnh điện, vật kính được sơn phủ chống mờ. Việc này đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.
 • Bàn sa trượt linh động giúp thao tác dễ dàng hơn khi làm việc với kính.
 • Nguồn sáng được sử dụng là ánh sáng đèn Led hoặc Halogen, giúp chất lượng hình ảnh quan sát đầy đủ ánh sáng, vật mẫu được nhìn thấy rõ qua kính hiển vi 3 mắt khi quan sát.
kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat
Ảnh kính hiển vi

 

2. Đặc điểm nổi bật của kính hiển vi sinh học 3 mắt

Kính hiển vi sinh học 3 mắt với mắt kính thứ 3 được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Mắt kính thứ 3 cho phép 2 người hoặc nhiều người hơn có thể cùng quan sát, thích hợp để học nhóm hoặc làm việc nhóm.

Bằng việc kết nối camera ở mắt thứ ba, kính hiển vi sinh học 3 mắt cho phép sử dụng công nghệ để lưu trữ hình ảnh quan sát bằng cách chụp ảnh hoặc ghi lại video. Các thông tin được lưu trữ dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ sự hỗ trợ của phần mềm máy tính.

Mắt kính thứ ba này được thiết kế như 1 cổng dùng để kết nối với camera hoặc dùng camera để kết nối với máy tính hỗ trợ cho việc quan sát trong thời gian dài, mang lại trải nghiệm khác biệt cho người sử dụng kính hiển vi sinh học 3 mắt.

kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat
Mắt kính thứ 3 mở rộng tính năng của kính hiển vi sinh học

 

3. Ứng dụng kính hiển vi sinh học 3 mắt trong các lĩnh vực

 • Trong Nghiên cứu: kính hiển vi sinh học 3 mắt giúp quan sát chi tiết vật mẫu với hình ảnh rõ nét, có thể ghi lại hình ảnh khi quan sát vật mẫu để tiện cho quá trình nghiên cứu sau này. Điều này là lợi thế giúp các nhà nghiên cứu có thể đưa ra được kết luận chính xác hơn về các bệnh, các diễn biến của mầm bệnh, cấu tạo hay sự phát triển của các mô,…
 • Trong Giáo dục, kính hiển vi sinh học 3 mắt là công cụ giảng dạy quan trọng dùng để giới thiệu cho học sinh, sinh viên các mẫu vật có độ chi tiết cao, học sinh, sinh viên sẽ dễ dàng quan sát, bàn luận về mẫu vật bởi kính hiển vi 3 mắt cho phép nhiều người quan sát cùng lúc.
 • Trong Y học, kính hiển vi sinh học 3 mắt có camera kết nối màn hình máy tính soi các mẫu vật, các mô với hình ảnh rõ nét giúp quá trình làm việc, kiểm tra của các bác sĩ dễ dàng và thuận tiện hơn.
 • Trong Công nghiệp, kính hiển vi sinh học 3 mắt được ứng dụng trong các khâu kiểm tra độ sạch, đánh giá chất lượng sản phẩm, nghiên cứu tính chất, soi cấu trúc vật liệu,…
kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat
Sử dụng kính hiển vi sinh học 3 mắt trong lĩnh vực nghiên cứu

 

3. Các loại kính hiển vi sinh học 3 mắt phổ biến trên thị trường

3.1. Kính hiển vi sinh học 3 mắt MT6000 Series

Model: MT6000 Series

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat-mt6000-series/

kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat-MT6000-Series
Kính hiển vi sinh học ba mắt MT6000 Series

Kính hiển vi sinh học MT6000 series sử dụng ánh sáng truyền qua với hệ thống chiếu sáng Halogen kiểu Koehler, điều chỉnh được cường độ sáng, thiết bị có gắn Camera có đường truyền quang kết nối camera hoặc máy ảnh kỹ thuật số

 

3.2. Kính hiển vi sinh học 3 mắt MT4300L-HD1000-LITE-M

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat-mt4300l-hd1000-lite-m/

kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat
Kính hiển vi 3 mắt MT4300L-HD1000-LITE-M

Kính hiển vi sinh học 3 mắt MT4300L LED Trinocular Brightfield của Meiji Techno có 3 ống kính, cho phép người dùng quan sát mẫu ở cùng 1 thời điểm nhưng từ 3 góc độ khác nhau, tăng khả năng quan sát, chẩn đoán của người quan sát.

 

3.3. Kính hiển vi 3 mắt soi vật liệu ML6130L

Model: ML6130L

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-vat-lieu-ml6130l/

kinh-hien-vi-vat-lieu-ml6130l
Kính hiển vi ba mắt soi vật liệu ML6130L

Kính hiển vi soi vật liệu ML6130L được trang bị công nghệ Polarizing (POL) để xử lý ánh sáng phân cực, tạo ra hình ảnh sắc nét và chính xác hơn. Kính hiển vi 3 mắt này cũng có khả năng điều chỉnh độ sáng và màu sắc, dễ dàng tùy chỉnh phù hợp với từng mẫu vật và có thể gắn thêm CAMERA để kết nối với máy tính.

 

4. Địa điểm mua kính hiển vi sinh học uy tín

Bạn đang băn khoăn chưa biết mua kính hiển vi sinh học 3 mắt ở đâu để đảm bảo chất lượng? Đến với Yamaguchi – nhà phân phối kính hiển vi chính hãng, uy tín tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được sản phẩm kính hiển vi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Yamaguchi Việt Nam cung cấp những sản phẩm kính hiển vi sinh học 3 mắt với mức giá cạnh tranh và mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.
Trên đây là những kiến thức cơ bản về kính hiển vi sinh học 3 mắt. Nếu bạn có thắc mắc khi mua kính hiển vi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan

Các bước sử dụng kính hiển vi giúp quan sát hiệu quả nhất
Các bước sử dụng kính hiển vi giúp quan sát hiệu quả nhất
Các bước sử dụng kính hiển vi gồm? Hướng dẫn các bước sử dụng kính hiển vi quang học đúng cách để quan sát hiệu quả nhất, sử dụng kính hiển vi soi nổi như thế nào?… Trong bài viết hôm nay, Yamaguchi sẽ hướng dẫn bạn các bước sử dụng kính hiển vi soi nổi và các thông tin liên quan về loại kính hiển vi quang học này. Cùng Yamaguchi tìm hiểu ngay nhé!
Ước tính kích thước hạt trong công nghệ đúc bằng kính hiển vi kim tương
Ước tính kích thước hạt trong công nghệ đúc bằng kính hiển vi kim tương
Kích thước hạt trong công nghệ đúc và sự phân bố kích thước hạt có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của quá trình thiêu kết của các sản phẩm đúc. Vậy phương pháp nào được sử dụng để ước tính kích thước hạt trong ngành đúc và các thiết bị nào có khả năng phân tích hiệu quả kích thước, tính chất hạt? Mời bạn cùng Yamaguchi Việt Nam tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây!
Lam kính hiển vi là gì? Chức năng và cách sử dụng lam kính
Lam kính hiển vi là gì? Chức năng và cách sử dụng lam kính
Lam kính hiển vi (hay phiến kính) là một trong các dụng cụ và hóa chất cần thiết khi chuẩn bị mẫu mẫu để quan sát bằng kính hiển vi quang học, bao gồm: lam kính (slide) , lamen (coverslip), ống nhỏ giọt hoặc pipet và hóa chất, các chất nhuộm. Vậy cụ thể lam kính hiển vi là gì? Chức năng của lam kính, làm sao để sử dụng lam kính hiển vi đúng cách và hiệu quả? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay của Yamaguchi để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về lam kính hiển vi nhé.
Kính hiển vi soi NST cho phân tích Karyotype, Metaphase và FISH
Kính hiển vi soi NST cho phân tích Karyotype, Metaphase và FISH
Kính hiển vi soi nhiễm sắc thể là một thiết bị quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu di truyền và sinh học phân tử. Với khả năng quan sát chi tiết các cấu trúc tế bào, kính hiển vi giúp chúng ta khám phá và hiểu về nhiễm sắc thể, các vấn đề di truyền và bất thường liên quan. Trong bài viết này, hãy cùng Yamaguchi tìm hiểu về các phương quan sát, phát hiện nhiễm sắc thể bất thường dưới kính hiển vi.
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi chi tiết nhất
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi chi tiết nhất
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi  là một trong những kiến thức có rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Bởi cấu tạo kính hiển vi soi nổi liên quan mật thiết đến ứng dụng, cách sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị. Những người làm việc trong lĩnh vực cần tiếp xúc đến kính hiển vi, đều cần quan tâm đến cấu tạo kính hiển vi soi nổi.
5+ tiêu chí cần nhớ khi mua kính hiển vi
5+ tiêu chí cần nhớ khi mua kính hiển vi
Nhu cầu mua kính hiển vi trên thị trường đang ngày càng lớn. Thế nhưng kinh nghiệm khi mua dòng sản phẩm này lại được rất ít người chia sẻ. Vậy nên những người mới khi đi mua kính hiển vi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để làm hiểu rõ hơn về các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn kính hiển vi, hãy xem gợi ý của Yamaguchi sau đây.

Sản phẩm liên quan