Kính hiển vi kết nối máy tính hình ảnh siêu nét, giá tốt

Kính hiển vi kết nối mát tính giúp việc quan sát thuận thiện hơn so với thị kính thông thường, kết hợp tính năng chụp ảnh, quay phim, lưu trữ hình ảnh quan sát được dưới kính hiển vi.

 

1.1. Kính hiển vi kết nối màn hình là gì?

Kính hiển vi kết nối máy tính hay nói chính xác hơn là kính hiển vi có sử dụng bộ kết nối với máy tính. Việc quan sát hình ảnh từ kính hiển vi bằng máy tính sẽ thoải mái và thuận tiện hơn so với việc nhìn qua thị kính thông thường. Ngoài sự thuận tiện khi quan sát trên màn hình, kính hiển vi kết nối máy tính còn có 1 số tính năng khác như chụp ảnh, quay phim,… lưu trữ hình ảnh soi dưới kính hiển vi.

Kính hiển vi kết nối với máy tính đồng thời cũng có thể kết nối với màn hình TV qua cổng HDMI, VGA hoặc USB. Hoặc sử dụng bộ adapter cho kính hiển vi kết nối với điện thoại, máy ảnh.

Kính hiển vi kết nối máy tính, kính hiển vi có gắn camera sẽ truyền hình ảnh từ kính tới màn hình máy tính thông qua 1 camera trung gian. Hình ảnh được truyền từ ống kính ảnh tới camera. Sau đó chuyển vào cáp USB để vào máy tính, hiển thị lên màn hình.

kinh-hien-vi-ket-noi-may-tinh
Kính hiển vi kết nối màn hình là gì?

 

1.2. Ứng dụng của kính hiển vi kết nối máy tính

Kính hiển vi kết nối máy tính, kính hiển vi kết nối laptop giúp phóng đại và đưa hình ảnh vật soi lên màn hình LCD hoặc màn hình máy tính, rất hữu ích khi quan sát và kiểm tra trong lĩnh vực như: Kim hoàn (kiểm tra chất lượng đồ trang sức), sinh học, giáo dục, giám định quản lý chất lượng, kiểm tra linh kiện điện tử, soi kiểm tra bo mạch điện tử, sửa chữa điện tử, sưu tầm đồ cổ,…
Quan sát hình ảnh soi dưới kính hiển vi thông qua máy tính, màn hình LCD có độ nét cao giúp hình ảnh hiển thị rõ nét, sống động hơn, giúp bạn nhìn thấy các vật nhỏ dễ dàng hơn với ống kính chuyên nghiệp.

kinh-hien-vi-ket-noi-may-tinh
kính hiển vi kết nối máy tính

 

2. Hướng dẫn cách kết nối kính hiển vi với máy tính

Để kết nối kính hiển vi với màn hình máy tính, thiết bị của bạn cần tích hợp 1 cổng USB, điều này khá đơn giản bởi hầu hết các loại kính hiển vi mới đều có cổng kết nối kỹ thuật số. Do đó việc kính hiển vi kết nối máy tính sẽ rất dễ dàng và thuận tiện cho việc quan sát và trình bày tại trường học, nơi làm việc.
Với phần mềm cung cấp kèm theo, bạn có thể quan sát rõ mọi thứ nhìn được từ kính hiển vi thông qua màn hình máy tính lớn hơn.
Bạn cần chuẩn bị sẵn kính hiển vi có cổng kết nối USB, cáp kết nối USB và máy tính PC hoặc laptop.

  • Kết nối cáp dữ liệu USB với cổng USB trên kính hiển vi và máy tính.
  • Gắn ổ cắm của kính hiển vi vào nguồn điện, sau đó bật công tắc nguồn.
  • Đưa đĩa CD cài đặt driver vào ổ đĩa máy tính, sau đó chương trình cài đặt sẽ xuất hiện trên màn hình. Thực hiện cài đặt theo các hướng dẫn của chương trình.
  • Gỡ đĩa CD cài đặt driver và đưa đĩa CD cài đặt phần mềm kết nối kính hiển vi với máy tính vào và làm theo hướng dẫn để cài đặt phần mềm.
  • Nhấn đúp vào biểu tượng trên máy tính để khởi động phần mềm. Hình ảnh từ kính hiển vi kết nối máy tính sẽ được chuyển vào hiển thị trong phần mềm.
kinh-hien-vi-ket-noi-may-tinh
Kết nối kính hiển vi với máy tính

 

3. Các loại kính hiển vi kết nối máy tính

3.1. Kính hiển vi quan sát qua màn hình LCD và qua thị kính EM-33

Model: EM-33

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-soi-noi-quan-sat-qua-man-hinh-lcd-va-qua-thi-kinh-em-33/

Đây là sản phẩm kính hiển vi kết nối máy tính dòng kính soi nổi 3 mắt có gắn camera HD1000-LITE, kết nối màn hình với độ phân giải 5MP, tốc độ khung hình 15 fps, kết nối qua cổng HDMI hoặc USB 2.0.

kinh-hien-vi-ket-noi-may-tinh
Kính hiển vi quan sát qua màn hình LCD và qua thị kính EM-33

Trọng lượng nhẹ, thân máy hiển vi nhỏ gọn, dễ dàng mang theo cùng với tay cầm phía trên để dễ vận chuyển. Thích hợp để sử dụng khi quan sát các mẫu vật nhỏ trong học tập và nghiên cứu.

 

3.2. Kính hiển vi có camera độ nét cao – HDMI400MAC

Model: HDMI400MAC

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-co-camera-do-net-cao-hdmi400mac/

Kính hiển vi kết nối màn hình Full HD 2592 x 1944, Camera HD1000-Lite độ phân giải siêu cao 5MP với tốc độ làm mới 15 fps

kinh-hien-vi-ket-noi-may-tinh
Kính hiển vi có camera độ nét cao – HDMI400MAC

 

3.3. Kính hiển vi kết nối máy tính Axio Zoom.V16 for Materials

Model: Axio Zoom.V16 dành cho Vật liệu
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-soi-noi-axio-zoom-v16-for-materials/

Kính hiển vi với khoảng zoom 16X cho phép quan sát từ tổng quan đến các chi tiết nhỏ nhất. Tối ưu hình ảnh giữa độ phân giải và độ sâu trường ảnh trên toàn khoảng zoom với máy ảnh AxioCam.

kinh-hien-vi-ket-noi-may-tinh
Kính hiển vi kết nối máy tính Axio Zoom.V16 for Materials

 

3.4. Kính hiển vi soi nổi kết nối máy tính Smartzoom 5

Model: Smartzoom 5

Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-soi-noi-thong-minh-smartzoom-5/

Kính hiển vi soi nổi có camera kết nối màn hình với trường nhìn rộng cho hình ảnh rõ nét từ mọi góc nhìn, tự động lấy nét, chỉ cần 1 cú nhấp chuột hoặc chạm tay trên màn hình cảm ứng.

Kính hiển vi kết nối máy tính Zeiss Smartzoom 5 cảm ứng điều khiển giúp vận hành nhanh chóng và đơn giản.

kinh-hien-vi-ket-noi-may-tinh
Kính hiển vi soi nổi kết nối máy tính Smartzoom 5

Mong rằng những chia sẻ về Kính hiển vi kết nối máy tính trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các sản phẩm này. Nếu bạn có thắc mắc khi mua thiết bị kính hiển vi kết nối màn hình chính hãng, giá tốt, hãy liên hệ ngay với Yamaguchi để được tư và giải đáp tốt nhất.

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan

Các bước sử dụng kính hiển vi giúp quan sát hiệu quả nhất
Các bước sử dụng kính hiển vi giúp quan sát hiệu quả nhất
Các bước sử dụng kính hiển vi gồm? Hướng dẫn các bước sử dụng kính hiển vi quang học đúng cách để quan sát hiệu quả nhất, sử dụng kính hiển vi soi nổi như thế nào?… Trong bài viết hôm nay, Yamaguchi sẽ hướng dẫn bạn các bước sử dụng kính hiển vi soi nổi và các thông tin liên quan về loại kính hiển vi quang học này. Cùng Yamaguchi tìm hiểu ngay nhé!
Ước tính kích thước hạt trong công nghệ đúc bằng kính hiển vi kim tương
Ước tính kích thước hạt trong công nghệ đúc bằng kính hiển vi kim tương
Kích thước hạt trong công nghệ đúc và sự phân bố kích thước hạt có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của quá trình thiêu kết của các sản phẩm đúc. Vậy phương pháp nào được sử dụng để ước tính kích thước hạt trong ngành đúc và các thiết bị nào có khả năng phân tích hiệu quả kích thước, tính chất hạt? Mời bạn cùng Yamaguchi Việt Nam tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây!
Lam kính hiển vi là gì? Chức năng và cách sử dụng lam kính
Lam kính hiển vi là gì? Chức năng và cách sử dụng lam kính
Lam kính hiển vi (hay phiến kính) là một trong các dụng cụ và hóa chất cần thiết khi chuẩn bị mẫu mẫu để quan sát bằng kính hiển vi quang học, bao gồm: lam kính (slide) , lamen (coverslip), ống nhỏ giọt hoặc pipet và hóa chất, các chất nhuộm. Vậy cụ thể lam kính hiển vi là gì? Chức năng của lam kính, làm sao để sử dụng lam kính hiển vi đúng cách và hiệu quả? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay của Yamaguchi để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về lam kính hiển vi nhé.
Kính hiển vi soi NST cho phân tích Karyotype, Metaphase và FISH
Kính hiển vi soi NST cho phân tích Karyotype, Metaphase và FISH
Kính hiển vi soi nhiễm sắc thể là một thiết bị quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu di truyền và sinh học phân tử. Với khả năng quan sát chi tiết các cấu trúc tế bào, kính hiển vi giúp chúng ta khám phá và hiểu về nhiễm sắc thể, các vấn đề di truyền và bất thường liên quan. Trong bài viết này, hãy cùng Yamaguchi tìm hiểu về các phương quan sát, phát hiện nhiễm sắc thể bất thường dưới kính hiển vi.
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi chi tiết nhất
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi chi tiết nhất
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi  là một trong những kiến thức có rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Bởi cấu tạo kính hiển vi soi nổi liên quan mật thiết đến ứng dụng, cách sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị. Những người làm việc trong lĩnh vực cần tiếp xúc đến kính hiển vi, đều cần quan tâm đến cấu tạo kính hiển vi soi nổi.
5+ tiêu chí cần nhớ khi mua kính hiển vi
5+ tiêu chí cần nhớ khi mua kính hiển vi
Nhu cầu mua kính hiển vi trên thị trường đang ngày càng lớn. Thế nhưng kinh nghiệm khi mua dòng sản phẩm này lại được rất ít người chia sẻ. Vậy nên những người mới khi đi mua kính hiển vi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để làm hiểu rõ hơn về các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn kính hiển vi, hãy xem gợi ý của Yamaguchi sau đây.

Sản phẩm liên quan