Có nên mua kính hiển vi soi nổi cũ?

Nhu cầu sử dụng kính hiển vi soi nổi ngày càng cao, nhiều người tìm đến mua kính hiển vi soi nổi cũ để tiết kiệm hơn về chi phí. Thế nhưng thực sự có nên mua kính hiển vi soi nổi cũ? Hãy cùng Yamaguchi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Ưu điểm

Ưu điểm và cũng là lý do lớn nhất mà nhiều người tìm đến với kính hiển vi soi nổi cũ chính là giá thành.

Ngoài đồ cổ ra thì tất cả các sản phẩm đã qua sử dụng đều có giá thành rẻ hơn rất nhiều lần so với mua mới. Thậm chí còn có những sản phẩm khi mua hàng cũ còn rẻ gấp 2-3 lần so với mua mới. Đây chính là sức hút khiến nhiều người tìm đến với kính hiển vi soi nổi cũ.

Nhược điểm

1. Mua phải hàng giải, hàng nhái thương hiệu

Nếu mua kính hiển vi soi nổi mới, việc phân biệt hàng chính hãng vốn đã rất khó khăn. Vậy nên khi mua kính hiển vi soi nổi cũ, để chắc chắn được có phải sản phẩm chính hãng hay không càng khó khăn hơn nữa. Bởi thời gian trôi đi, giấy tờ hay mã vạch để minh chứng hàng chính hãng cũng đã theo thời gian mà mất đi.

Nếu có may mắn giữ lại được, cũng không dám chắc là chính hãng 100%. Do trong quá trình sử dụng có thể sẽ thay thế linh kiện hoặc bộ phận. Để cam kết được chính hãng 100% cho sản phẩm là rất khó.

kinh-hien-vi-soi-noi-cu
Có nên mua kính hiển vi soi nổi cũ?

2. Sản phẩm kém chất lượng hơn so với vẻ bề ngoài

Nếu khách hàng từng mua kính hiển vi soi nổi cũ, thì chắc hẳn sẽ không lạ lẫm với những sản phẩm bề ngoài thì nhìn rất mới, nhưng linh kiện và các bộ phận bên trong thì hỏng hóc nặng nề. Có những sản phẩm được sửa chữa tạm thời để bán thốc bán tháo. Khách hàng cần sử dụng một thời gian mới phát hiện ra lỗi hỏng lớn đến mức không thể sửa chữa.

3. Giá cả không tương xứng với chất lượng

Với những sản phẩm có lỗi mà khách hàng không phát hiện ngay, mua về và sử dụng một thời gian mới biết hỏng hóc. Những sản phẩm này thường giá trị đem lại rất thấp, thậm chí chẳng có giá trị gì, nhưng vì bị vỏ bọc ban đầu lừa gạt mà khách hàng đã mua với mức giá mình cảm thấy phải chăng. Thế nhưng đó lại là mức giá làm cho khách hàng bị hớ khi mua phải hàng kém chất lượng mà không hề hay biết.

Xem thêm: Kính hiển vi soi nổi Stemi 508

4. Rủi ro về vấn đề bảo hành bảo dưỡng.

Khi mua kính hiển vi soi nổi cũ, rất ít địa điểm có thể đưa ra thời gian bảo hành và bảo dưỡng miễn phí cho khách hàng. Bởi những sản phẩm đã qua sử dụng rất dễ hỏng hóc, nếu bảo hành trong thời gian dài thì sợ là bên cung cấp sẽ chịu lỗ. Vậy nên các bên bán kính hiển vi soi nổi cũ mà có bảo hành thường sẽ bán giá rất cao để khấu trừ thêm vấn đề sửa chữa cho mình.

mua-kinh-hien-vi
Bảo dưỡng kính hiển vi soi nổi

=>> Lợi ích lớn nhất khi mua kính hiển vi soi nổi cũ là tiết kiệm hơn về giá thành. Thế nhưng, không phải trong trường hợp nào cũng là tiết kiệm. Bởi nếu mua hàng không biết cách phân tích, tìm hiểu thì khách hàng sẽ bị tiền mất tật mang, đem về một sản phẩm tác dụng thì không thấy nhưng lỗi thì lại rất nhiều.

Có nên “mua kính hiển vi soi nổi cũ?” Câu trả lời sẽ là “CÓ” nếu như khách hàng đảm bảo được các tiêu chí sau:

  • Am hiểu về kỹ thuật trong việc sử dụng kính hiển vi.
  • Thường xuyên cập nhật giá kính hiển cũ trên thị trường.
  • Biết cách sử dụng kính hiển vi để test triệt để tất cả các ứng dụng khi mua thiết bị.

Và câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua kính hiển vi soi nổi cũ” là “KHÔNG” khi khách hàng không có những tiêu chí trên mà Yamaguchi đã nêu trên. Bởi nếu không có các tiêu chí trên, thì phần lớn khách hàng sẽ vướng vào rủi ro nhiều hơn là lợi ích. Vậy nên thay vì mua kính hiển vi soi nổi cũ thì khách hàng nên mua mới, tuy giá thành cao hơn một chút nhưng sẽ đảm bảo được tất cả các quyền lợi cho khách hàng.

Mua kính hiển vi soi nổi ở đâu?

Nhu cầu sử dụng kính hiển vi soi nổi rất cao, nên số lượng đơn vị cung cấp sản phẩm này không hề ít. Nhưng Không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá cả hợp lý và chế độ bảo hành bảo dưỡng tốt.

Vậy nên khách hàng cần tìm đến địa chỉ mua kính hiển vi soi nổi uy tín để nhận được sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trên thị trường.

Hiện Yamaguchi đang là doanh nghiệp phân phối sản phẩm kính hiển vi chính hãng của các hãng lớn như Zeiss, Meiji. Tại Yamaguchi luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với mức giá phải chăng.

Đến với Yamaguchi, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề chính hãng, bảo hành và bảo dưỡng sản phẩm. Bởi đây là những điều Yamaguchi luôn cam kết đem lại cho khách hàng với lợi ích tốt nhất trên thị trường mà không một đơn vị nào có thể ngang bằng.

—————————

Hãy liên hệ với Yamaguchi ngay khi bạn có nhu cầu mua kính hiển vi soi nổi cũ.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan

Các bước sử dụng kính hiển vi giúp quan sát hiệu quả nhất
Các bước sử dụng kính hiển vi giúp quan sát hiệu quả nhất
Các bước sử dụng kính hiển vi gồm? Hướng dẫn các bước sử dụng kính hiển vi quang học đúng cách để quan sát hiệu quả nhất, sử dụng kính hiển vi soi nổi như thế nào?… Trong bài viết hôm nay, Yamaguchi sẽ hướng dẫn bạn các bước sử dụng kính hiển vi soi nổi và các thông tin liên quan về loại kính hiển vi quang học này. Cùng Yamaguchi tìm hiểu ngay nhé!
Ước tính kích thước hạt trong công nghệ đúc bằng kính hiển vi kim tương
Ước tính kích thước hạt trong công nghệ đúc bằng kính hiển vi kim tương
Kích thước hạt trong công nghệ đúc và sự phân bố kích thước hạt có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của quá trình thiêu kết của các sản phẩm đúc. Vậy phương pháp nào được sử dụng để ước tính kích thước hạt trong ngành đúc và các thiết bị nào có khả năng phân tích hiệu quả kích thước, tính chất hạt? Mời bạn cùng Yamaguchi Việt Nam tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây!
Lam kính hiển vi là gì? Chức năng và cách sử dụng lam kính
Lam kính hiển vi là gì? Chức năng và cách sử dụng lam kính
Lam kính hiển vi (hay phiến kính) là một trong các dụng cụ và hóa chất cần thiết khi chuẩn bị mẫu mẫu để quan sát bằng kính hiển vi quang học, bao gồm: lam kính (slide) , lamen (coverslip), ống nhỏ giọt hoặc pipet và hóa chất, các chất nhuộm. Vậy cụ thể lam kính hiển vi là gì? Chức năng của lam kính, làm sao để sử dụng lam kính hiển vi đúng cách và hiệu quả? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay của Yamaguchi để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về lam kính hiển vi nhé.
Kính hiển vi soi NST cho phân tích Karyotype, Metaphase và FISH
Kính hiển vi soi NST cho phân tích Karyotype, Metaphase và FISH
Kính hiển vi soi nhiễm sắc thể là một thiết bị quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu di truyền và sinh học phân tử. Với khả năng quan sát chi tiết các cấu trúc tế bào, kính hiển vi giúp chúng ta khám phá và hiểu về nhiễm sắc thể, các vấn đề di truyền và bất thường liên quan. Trong bài viết này, hãy cùng Yamaguchi tìm hiểu về các phương quan sát, phát hiện nhiễm sắc thể bất thường dưới kính hiển vi.
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi chi tiết nhất
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi chi tiết nhất
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi  là một trong những kiến thức có rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Bởi cấu tạo kính hiển vi soi nổi liên quan mật thiết đến ứng dụng, cách sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị. Những người làm việc trong lĩnh vực cần tiếp xúc đến kính hiển vi, đều cần quan tâm đến cấu tạo kính hiển vi soi nổi.
5+ tiêu chí cần nhớ khi mua kính hiển vi
5+ tiêu chí cần nhớ khi mua kính hiển vi
Nhu cầu mua kính hiển vi trên thị trường đang ngày càng lớn. Thế nhưng kinh nghiệm khi mua dòng sản phẩm này lại được rất ít người chia sẻ. Vậy nên những người mới khi đi mua kính hiển vi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để làm hiểu rõ hơn về các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn kính hiển vi, hãy xem gợi ý của Yamaguchi sau đây.

Sản phẩm liên quan