Ngỡ ngàng vì sự thật khi soi mọi thứ dưới kính hiển vi

banner-yamaguchi

Soi mọi thứ dưới kính hiển vi là điều mà rất nhiều người muốn thực hiện. Bởi trong thế giới tự nhiên có quá nhiều điều còn bí ẩn, khoa học con người chưa thể khám phá ra hết và rất nhiều người tò mò về vấn đề này.

 

Kính hiển vi là gì?

Kính hiển vi là gì? Kính hiển vi là thiết bị dùng để quan sát và phân tích vật thể với độ phóng đại lớn mà mắt thường không thể quan sát được. Đây là thiết bị được sử dụng như con mắt thứ hai để quan sát sâu hơn, rõ hơn trong quá trình nghiên cứu.

 

Ứng dụng của kính hiển vi

Kính hiển vi là thiết bị để quan sát trong phân tích và nghiên cứu, chúng ta có thể soi mọi thứ dưới kính hiển vi. Vậy nên ứng dụng của thiết bị này thường nằm trong các ngành như y tế, nghiên cứu khoa học, sản xuất vật liệu,…

soi-moi-thu-duoi-kinh-hien-vi
Ứng dụng của kính hiển vi
  • Nghiên cứu, phân tích mô, tế bào sống trong con người, động thực vật, côn trùng, giáp xác, vi khuẩn,…
  • Phân tích bề mặt vật liệu trong quá trình sản xuất hoặc lựa chọn vật liệu.
  • Soi kính hiển vi để nghiên cứu tìm ra sự sống mới trong môi trường tự nhiên.
  • Giúp nghiên cứu các căn bệnh để tìm ra phương pháp cứu chữa trong y học.
  • Nghiên cứu cấu trúc, cấu tạo vật thể mà không cần phải phá hủy vật thể.
  • Nghiên cứu và phát minh ra các giống loài mới, đa dạng hóa tự nhiên và phục vụ cho đời sống con người.
  • Trong giáo dục giúp các bạn sinh viên được thực hành quan sát và sử dụng thiết bị nghiên cứu từ sớm.
  • Được dùng để soi dấu vết, phân tích dấu vết và tìm bằng chứng phạm tội.

 

Soi mọi thứ dưới kính hiển vi

Chắc hẳn bạn rất tò mò mọi thứ dưới kính hiển vi, về những sự thật sâu bên trong mà mắt thường không thể quan sát được thì nó trông như thế nào. Sau đây hãy cùng Yamaguchi soi mọi thứ dưới kính hiển vi và tìm hiểu về sự thật ẩn giấu trong tự nhiên nhé.

 

1. Máu dưới kính hiển vi

mau-duoi-kinh-hien-vi
Máu dưới kính hiển vi

Máu được tạo nên từ tế bào và huyết tương. Như trên hình quan sát thì bạn có thể thấy được những hình tròn là tế bào máu, còn các phần trống là huyết tương.

Đây chính là hình ảnh quan sát máu của một người bình thường không có bất kỳ một căn bệnh nào liên quan đến máu. Nhờ vào hình ảnh quan sát này, khi đối chiếu với những hình ảnh phân tích máu thông qua việc soi mọi thứ dưới kính hiển vi thì người ta có thể phát hiện ra được các bất thường và chuẩn đoán bệnh.

 

2. Da người dưới kính hiển vi

da-nguoi-duoi-kinh-hien-vi
Da người dưới kính hiển vi

Trên đây là hình ảnh quan sát cận cảnh da người dưới kính hiển vi. Chắc bạn bạn đang giật mình vì hình ảnh trả về là một bề mặt khô ráp, đầy tế bào chết và cả vi khuẩn. Nhưng đây lại chính là thực tế bình thường trong tự nhiên, chỉ là mắt thường không thể quan sát được mà thôi.

Khi soi mọi thứ dưới kính hiển vi, cụ thể là da người, bạn sẽ thấy thì ra nó không đẹp, mịn màng và sạch sẽ như vẻ bẻ ngoài mà bạn đang nhìn thấy.

 

3. Gàu dưới kính hiển vi

gau-duoi-kinh-hien-vi
Gàu dưới kính hiển vi

Gàu khiến bạn điên đảo và nó làm ngứa ngáy, mất thẩm mỹ và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Trong hành trình soi mọi thứ dưới kính hiển vi, Yamaguchi đã lựa chọn soi da đầu của một người bị gàu để quan sát sự hình thành và phát triển của nó.

Gàu thực chất là lớp da đầu của chúng ta, trong quá trình vận động thì nó bong ra. Thực tế bình thường nó chỉ gây ngứa khi một thời gian dài không được gội đầu và làm sạch. Nhưng với những trường hợp gàu sản sinh nhanh một cách bất thường, thì nguyên nhân là do bị nấm hoặc các vi khuẩn ký sinh trên da đầu và tóc làm cho bạn bị tình trạng nấm đầu, nhiều gàu và ngứa ngáy thường xuyên.

 

4. Con sâu răng dưới kính hiển vi

hinh-anh-thu-vi-tren-ham-rang-con-nguoi-duoi-kinh-hien-vi-13
Con sâu răng dưới kính hiển vi

Con sâu răng dưới kính hiển vi là một trong những chủ đề được phần lớn đông đảo người quan tâm. Bởi sâu răng là tình trạng chung mà hầu hết ai trong chúng ta cũng đều gặp phải.

Tưởng chừng như con sâu răng nó phải là hình con sâu mà người lớn thường dọa dẫm khi ta ăn quá nhiều đồ ngọt. Nhưng thực tế, sâu răng chỉ là những mảng bám vi khuẩn đang dần ăn mòn răng của chúng ta.

 

5. Tinh trùng dưới kính hiển vi

tinh-trung-duoi-kinh-hien-vi
Tinh trùng dưới kính hiển vi

Khi soi mọi thứ dưới kính hiển vi, Yamaguchi phát hiện, tinh trùng dưới kính hiển vi giống như con nòng nọc. Chúng có một cái đầu to tròn và một cái đuôi để uốn lượn và đẩy mình bơi đi xa.

Trong quá trình quan sát, chúng tôi thấy được cả cử động của chúng, từ đây cũng biết được rõ hơn về mức độ sinh sản của mỗi người đàn ông.

 

6. Tế bào cà chua dưới kính hiển vi

te-bao-ca-chua-duoi-kinh-hien-vi
Tế bào cà chua dưới kính hiển vi

Cà chua là thực phẩm có nhiều công dụng trong sức khỏe và làm đẹp. Vậy nên rất nhiều người tò mò sâu trong quả cả chua thì được quan sát như thế nào. Trên đây chính là hình ảnh quan sát cà chua dưới kính hiển vi.

 

7. Trứng giun móc dưới kính hiển vi

soi-moi-thu-duoi-kinh-hien-vi
Trứng giun móc dưới kính hiển vi

Giun móc là loài vật có thể ký sinh trong cơ thể người, gây ảnh hưởng sức khỏe vật chủ và chúng có thể phát triển, sinh sản ngay trong cơ thể vật chủ. Nghe thì rất đáng sợ đúng không nào. Nhưng không sao, soi mọi thứ dưới kính hiển vi cho thấy những quả trứng tuy khó phát hiện, nhưng khi nó nở thành con thì rất dễ nhận biết. Nếu nghi ngờ mắc phải thì hãy đến gặp bác sĩ nhé.

 

Trên đây là những chia sẻ của Yamaguchi khi soi mọi thứ dưới kính hiển vi, nếu bạn muốn quan sát thêm gì dưới kính hiển vi thì hãy bình luận phía dưới để Yamaguchi thực hiện và giải đáp bạn nhé.

5/5 (1 Review)

Sản phẩm liên quan

Model: PRISMO
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: MT-10
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: SPECTRUM
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4200
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4500
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

2.500.000.000 

Model: ZEISS CONTURA
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: BP-30
Hãng sản xuất: Yuyao Huawei/Trung Quốc

Model: MT-93L
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: DURAMAX
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *