Hệ thống rửa xe công trường tự động hiện đại, công suất lớn

Hệ thống rửa xe công trường với công nghệ rửa 5S không chạm, mang đến khả năng rửa sạch mạnh mẽ và nhanh chóng. Không những vậy, việc vận hành hệ thống rất đơn giản giúp tiết kiệm chi phí nhân công. Công nghệ lắng bùn và lọc nước hiện đại đóng vai trò lớn trong việc tiết kiệm tài nguyên và tối ưu chi phí.

1. Đặc điểm vượt trội của hệ thống rửa xe công trường tự động

Hệ thống rửa xe công trường là một hệ thống chuyên dụng để rửa các loại xe cỡ lớn thường xuyên ra vào các công trường nhiều bụi bẩn như xe tải, xe container, xe ben,... Chúng sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt, mang lại lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp:

 • Làm sạch gầm, bánh và toàn bộ thân xe trong khoảng thời gian ngắn, chỉ 20 - 60 giây mỗi xe.
 • Công nghệ rửa hoàn toàn tự động bằng áp lực nước, rửa trôi mọi loại bụi bẩn.
 • Công suất rửa lớn, lên tới 350 xe/ ngày.
 • Cảm biến sensor hiện đại, nhận định chính xác vị trí xe.
 • Béc phun rửa chuyên dụng, góc phun đa dạng, rửa trôi bụi bẩn ở mọi ngóc ngách.
 • Tiết kiệm nước tối đa nhờ công nghệ lắng bùn và tái sử dụng nước hiện đại.
 • Vật liệu sản xuất chất lượng tốt, độ bền cao, giảm thiểu chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

he-thong-rua-xe-cong-truong

Với quy trình hoạt động hoàn toàn tự động, việc sử dụng hệ thống rửa xe công trường trở nên rất thuận tiện, chỉ với 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Điều khiển xe tiến vào hệ thống với tốc độ 5km/h theo hiệu lệnh của người điều khiển hệ thống và dừng lại trước vị trí cảm biến.

Bước 2: Cảm biến xác định vị trí xe, tiến hành kích hoạt vòi phun và hệ thống rửa. Điều khiển xe di chuyển chậm vào hệ thống với tốc độ 3km/h. Dưới áp lực nước lớn và hệ thống béc phun chuyên dụng, mọi vết bển ở mọi ngóc ngách gầm xe, bánh xe và toàn bộ thân xe đều bị rửa trôi một cách nhanh chóng.

Bước 3: Sau khi hệ thống rửa sạch gầm, bánh và thân xe, lái xe ra khỏi hệ thống để kết thúc quá trình rửa. Lúc này, xe đã đảm bảo điều kiện vệ sinh khi lưu thông trên đường đô thị. Lượng nước sau khi rửa sẽ được đưa xuống bể chứa, tiến hành lắng bùn, lọc và có thể tái sử dụng cho lần rửa tiếp theo.

he-thong-rua-xe-cong-trinh-tu-dong

2. Quy trình xây dựng hệ thống rửa xe công trường

Hệ thống rửa xe công trường được Yamaguchi Việt Nam thiết kế, thi công theo yêu cầu và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tùy vào từng kích thước và trọng tải tối đa của xe, yêu cầu làm sạch (rửa gầm xe, rửa bánh xe, rửa thân xe hoặc rửa toàn bộ xe), yêu cầu công suất,... mà hệ thống rửa xe được được thiết kế với theo thông số kỹ thuật chuyên biệt.

Sau thiết kế, quá trình xây dựng hệ thống rửa xe công trường được tiến hành qua các giai đoạn:

 • Xây dựng bể chứa nước thải, trang bị công nghệ lắng bùn và tái sử dụng nước.
 • Xây dựng bệ móng đặt cầu rửa.
 • Lắp đặt hệ thống đường điện, hệ thống đường nước và béc phun chuyên dụng.
 • Lắp đặt cầu rửa xe và hệ thống bơm nước.
 • Kiểm tra, chạy thử, nghiệm thu hệ thống rửa xe công trình.

Hệ thống rửa xe công trường tự động hiện đại, công suất lớn

3. Yamaguchi Việt Nam thiết kế, lắp đặt hệ thống rửa xe tự động theo yêu cầu

Đi cùng quá trình phát triển kinh tế và thương mại quốc tế hiện nay, nhu cầu vận tải nguyên vật liệu, máy móc thiết bị phục vụ hoạt động xây dựng, sản xuất tại các công trường ngày càng tăng cao. Không những vậy, nhu cầu rửa xe ra vào công trình và đảm bảo độ sạch của xe khi di chuyển trên đường đô thị.

Phương pháp rửa xe truyền thống trước đây đòi hỏi nhiều nhân công xịt rửa thủ công, mất rất nhiều thời gian, công sức nhưng hiệu quả làm sạch chưa cao. Chính vì vậy, việc sử dụng hệ thống rửa xe công trường là điều tất yếu, vừa giúp việc làm sạch xe trở nên nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả, lại tiết kiệm chi phí nhân công. Có thể nói, đây là phương án tối ưu và lợi nhuận nhất cho các doanh nghiệp.

Hệ thống rửa xe công trường tự động hiện đại, công suất lớn

Công ty Cổ phần Yamaguchi Việt Nam là đơn vị uy tín số 1 trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng hệ thống rửa xe tự động. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp và lắp đặt các hệ thống rửa xe cho nhiều doanh nghiệp lớn trên khắp mọi miền Tổ quốc với những công trình tiêu biểu: hệ thống rửa xe tải tự động, hệ thống rửa xe bus tự động, hệ thống rửa xe công trình, công trường, xe container, hệ thống rửa xe con, xe bồn, hệ thống rửa xe rác,... công nghệ 5s đến từ Nhật Bản, đảm bảo chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Với năng lực thiết kế, thi công hệ thống rửa xe tự động hàng đầu, Yamaguchi Việt Nam luôn có giải pháp đáp ứng mọi bài toán của khách hàng. Chúng tôi có thể thiết kế, thi công hệ thống cho mọi dòng xe, mọi kích thước, mọi yêu cầu công suất rửa. Hơn thế nữa, Yamaguchi Việt nam còn rất được khách hàng tin tưởng, ưu tiên lựa chọn nhờ dịch vụ bán hàng và chăm sóc sau bán hàng tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp. Quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan

5+ Ưu điểm của hệ thống rửa xe công trình
5+ Ưu điểm của hệ thống rửa xe công trình
Hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng,… lựa chọn hệ thống rửa xe công trình để lắp đặt và sử dụng. Số lượng hệ thống được lắp đặt đang ngày càng nâng cao và vẫn còn có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Ưu điểm hệ thống rửa xe công trình nổi bật đến mức nào mà có rất nhiều công trường lựa chọn hệ thống này thay thế con người đến vậy. Hãy cùng Yamaguchi tìm hiểu ngay bạn nhé!
Hệ thống rửa xe tải tự động là gì? Những thông tin cần biết
Hệ thống rửa xe tải tự động là gì? Những thông tin cần biết
Hệ thống rửa xe tải tự động ngày càng trở nên phổ biến và giữ vai trò không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp xây dựng, khai khoáng, logistics,… Công dụng của hệ thống rửa xe tự động là gì? Chúng vận hành như thế nào và giá cả ra sao? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Hệ thống rửa xe rác - Giải pháp bảo vệ môi trường hữu hiệu
Hệ thống rửa xe rác - Giải pháp bảo vệ môi trường hữu hiệu
Hệ thống rửa xe rác tự động được đánh giá là giải pháp quan trọng giúp giảm thiểu tác động của hoạt động vận chuyển rác thải tới môi trường sống. Các xe chở rác, xe môi trường sau khi di chuyển rác từ điểm tập kết tới các nhà máy xử lý rác cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi đi vào nội thành để tránh rác thải, bụi bẩn, mùi hôi gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến môi trường và không khí. Tìm hiểu thêm về ưu điểm của hệ thống rửa xe chở rác tự động và tại sao chúng lại là một phần quan trọng trong quá trình xử lý rác thải.