Kit kiểm tra nhanh sulfit trong thực phẩm SOT08
- Ký hiệu: SOT08
- Nhà sản xuất: Viện khoa học và công nghệ của Bộ công an
- Các loại thực phẩm đã được nấu chín hoặc đã qua chế biến như bánh nướng, thịt jambon, thực phẩm đóng hộp, trái cây khô, nước trái cây đóng hộp, rượu bia, thực phẩm đông lạnh... thường có một loại hóa chất dùng để bảo quản, đó là sulfite. Hóa chất này dùng để tẩy trắng và làm dai các loại bột dưới dạng sợi như bánh canh, bún, miến...
- Việc lạm dụng chất bảo quản sulfite có ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người như: Nồng độ sulfite cao có thể sẽ gây ra các phản ứng kích ứng, dị ứng gây cảm giác khó chịu: khó thở, chóng mặt, đau bụng, ói mửa, tiêu chảy… trường hợp dị ứng nặng hoặc đối với người bị hen có thể gây sốc, hôn mê thậm chí dẫn đến tử vong.
- Mục đích: kiểm tra nhanh sulfit trong các loại thực phẩm như: thịt, cá tươi, các sản phẩm từ thịt, nước quả đóng hộp…
- Số lượng kit kiểm tra nhanh sulfit trong thực phẩm SOT08: 30 test/1 hộp
- Giới hạn phát hiện: trong thực phẩm: 50ppm
- Thời gian phát hiện: 3-5 phút
- Đối tượng sử dụng: các loại thực phẩm, như trong sản xuất rượu nho, nước quả ép, bảo quản hoa quả khô, tươi, thực phẩm thuỷ sản: cá, sò, hến, thịt băm….
Xem thêm: Test dư lượng thuốc trừ sâu VPR10
Chú ý
- Đối với mẫu thịt lợn tươi không chứa sulfite, khi test thử cho mầu hồng, hồng nhạt và cường độ mầu hồng sẽ giảm và mất màu dần sau khoảng 15 - 20 phút.
- Màu phản ứng của test thử với sulfite tạo phức mầu bền vững từ đỏ gạch đến đỏ đậm.
---------------------------------------------------
Hãy liên hệ với Yamaguchi ngay để biết thêm thông tin chi tiết và giá của sản phẩm kit kiểm tra nhanh sulfit trong thực phẩm SOT08.