Hệ thống rửa xe rác – Giải pháp bảo vệ môi trường hữu hiệu

he-thong-rua-xe-tu-dong

Hệ thống rửa xe rác tự động được đánh giá là giải pháp quan trọng giúp giảm thiểu tác động của hoạt động vận chuyển rác thải tới môi trường sống. Các xe chở rác, xe môi trường sau khi di chuyển rác từ điểm tập kết tới các nhà máy xử lý rác cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi đi vào nội thành để tránh rác thải, bụi bẩn, mùi hôi gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến môi trường và không khí. Tìm hiểu thêm về ưu điểm của hệ thống rửa xe chở rác tự động và tại sao chúng lại là một phần quan trọng trong quá trình xử lý rác thải.

1. Hệ thống rửa xe rác là gì?

Hệ thống rửa xe rác là một giải pháp vệ sinh xe rác, xe môi trường hoàn toàn tự động bằng hệ thống nhận diện thông minh. Chúng có nhiệm vụ rửa sạch các xe chở rác bằng áp lực nước, lấy lại hình ảnh những chiếc xe sạch sẽ, không có mùi hôi thối như khi vừa xuất xưởng. Việc sử dụng hệ thống rửa xe tự động sẽ giúp quá trình vệ sinh xe chở rác trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, một chiếc xe thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ sẽ trở nên bền hơn, ít đòi hỏi chi phí bảo trì, thay thế, sửa chữa.

rua-xe-rac-tu-dong
Hệ thống rửa xe tự động, hệ thống rửa bánh xe tự động

 

2. Lợi ích của hệ thống rửa xe rác

Việc trang bị và sử dụng hệ thống rửa xe chở rác mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Cụ thể như sau:

 

2.1 Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc vệ sinh và bảo dưỡng các xe chở rác theo phương pháp truyền thống thường rất tốn thời gian và chi phí: Chi phí cho nhân công dọn dẹp, vệ sinh xe, chi phí cho các sản phẩm vệ sinh và dụng cụ làm sạch,… Việc sử dụng một hệ thống rửa xe rác tự động là rất hữu ích vì chúng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho mỗi lần vệ sinh. Chúng được thiết kế tự đông với nhiều tính năng hiện đại, giúp rửa sạch xe chở rác một cách nhanh chóng và hiệu quả, có thể làm việc liên tục nhiều giờ liền mà không ảnh hưởng hay làm gián đoạn hoạt động chở rác.

 

2.2 Tăng tuổi thọ và giảm chi phí bảo trì

Việc đảm bảo vệ sinh thường xuyên và định kỳ xe chở rác giúp tăng tuổi thọ và giảm thiểu chi phí phát sinh cho việc sửa chữa, thay thế khi hỏng hóc. Những cặn bẩn và chất thải lỏng tích tụ trên xe chở rác lâu ngày có thể gây ra hư hỏng và ảnh hưởng lớn đến hoạt động của xe. Với hệ thống rửa xe rác tự động, các bề mặt và thùng xe, bánh xe được vệ sinh thường xuyên, đảm bảo chất lượng hoạt động cũng như vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường.

he-thong-rua-xe-rac
Hệ thống rửa xe rác

 

2.3 Giảm thiểu tác động xấu đến môi trường

Giảm thiểu tác động xấu đến môi trường là tác dụng dễ nhận thấy nhất của hệ thống rửa xe rác, rửa xe môi trường này. Các xe chở rác ít được vệ sinh thường bị cặn bẩn, nước rác tích tụ, gây mùi hôi thối, thậm chí là tác nhân gây bệnh. Chính vì vậy, việc rửa xe rác thường xuyên là rất quan trọng, không chỉ đảm bảo vấn đề môi trường mà còn phòng tránh nguồn gây bệnh cho cộng đồng.

 

2.4 Tăng tính thẩm mỹ cho xe

Với hệ thống rửa xe rác chuyên dụng, các bề mặt xe, thùng xe, bánh xe,… được làm sạch đến từng chi tiết, giúp xe có vẻ ngoài như mới và sạch sẽ, không còn mùi hôi thối. Điều này tăng tính thẩm mỹ đáng kể cho những chiếc xe mang trên mình trọng trách làm sạch môi trường.

Tóm lại, việc sử dụng hệ thống rửa xe tự động cho xe chở rác mang lại nhiều lợi ích lớn: Bảo vệ môi trường, ngăn ngừa nguồn cơn gây bệnh từ rác thải, giảm thiểu chi phí đáng kể so với phương pháp rửa xe truyền thống và tăng tính thẩm mỹ cho xe.

he-thong-rua-xe-rac-tu-dong
Hệ thống rửa xe rác tự động

 

3. Phân loại hệ thống rửa xe chở rác

Tương tự với một số hệ thống rửa xe khác như hệ thống rửa xe tải tự động, hệ thống rửa xe công trình,… thì hệ thống rửa xe rác tự động, rửa xe môi trường cũng được Yamaguchi thiết kế và lắp đặt chuyên biệt cho từng khách hàng với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Thông thường, các khách hàng của Yamaguchi lựa chọn trong số các loại hệ thống rửa xe môi trường sau:

 

3.1 Hệ thống rửa thùng xe rác

Hệ thống rửa thùng xe rác được thiết kế và lắp đặt chuyên dụng để rửa thùng xe rác. Nhờ vào hệ thống này, các thùng xe chở rác sẽ được rửa sạch và loại bỏ mùi hôi khó chịu. Hệ thống rửa thùng xe rác của Yamaguchi được thiết kế tự động, tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả vệ sinh và bảo dưỡng.

 

3.2 Hệ thống rửa thân xe rác

Rửa thân xe là một trong những lựa chọn phổ biến khi chọn mua hệ thống rửa xư rác. Chúng giúp vệ sinh và bảo dưỡng các bề mặt thân xe chở rác, giúp loại bỏ mọi cặn bẩn, chất thải lỏng từ rác và mùi hôi tích tụ trên xe. Hệ thống rửa thân xe rác do Yamaguchi thiết kế, lắp đặt luôn được đánh giá cao về hiệu quả rửa sạch và độ bền hệ thống.

 

3.3 Hệ thống rửa bánh xe rác

Hệ thống rửa bánh xe được sản xuất chuyên biệt để rửa bánh xe, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả vệ sinh của chiếc xe. Được vệ sinh thường xuyên, bánh xe môi trường sẽ trở nên bền hơn, giảm thiểu sự mài mòn của lốp xe và kéo dài tuổi thọ cho chúng.

 

4. Quy trình rửa cả hệ thống rửa xe chở rác tự động

Hệ thống rửa xe môi trường, xe chở rác do Yamguchi thiết kế hoạt động dựa trên quy trình chung như sau:

 • Rửa áp lực cao cho gầm và bánh xe, giúp loại bỏ các vết bẩn, cặn bẩn và đãng trích bám trên xe.
 • Tự động phun hóa chất tẩy rửa và phun hóa chất tạo bọt giúp làm sạch xe một cách tối ưu, mà không cần phải sử dụng tay để thao tác.
 • Phun nước làm sạch để rửa trôi mọi bụi bẩn, cặn bẩn và các chất bẩn khác trên xe. Để đảm bảo rửa sạch cặn bẩn tích tụ, hệ thống sử dụng phương pháp phun nước mềm.
 • Sấy khô nhanh chóng bằng các quạt gắn trên khung di chuyển, giúp đảm bảo xe được sạch sẽ và khô ráo ngay sau khi quá trình rửa kết thúc.
he-thong-rua-xe-moi-truong-tu-dong
Hình ảnh rửa bánh xe

 

5. Thông số kỹ thuật của hệ thống rửa xe rác

Hệ thống rửa xe rác của Yamaguchi được thiết kế với nhiều tính năng tiên tiến và thông số kỹ thuật cao. Yamguchi thiết kế và lắp đặt hệ thống theo yêu cầu kỹ thuật của khách hàng. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật tham khảo của sản phẩm:

 • Áp suất nước: từ 100 – 200 bar
 • Lưu lượng nước: từ 10 – 30 lít/phút
 • Áp lực phun 3.0 – 3.5 kg/cm3
 • Nguồn điện: 3 pha 380/460V.
 • Công suất tiêu thụ: 15.8 x2 KW.
 • Thời gian rửa: chỉ 30-60 giây/xe hoặc cài đặt tùy theo độ bẩn của xe giúp tiết kiệm nước.
 • Công suất rửa: Hệ thống rửa xe rác với cồn suất lên tới 300 xe/ngày.
 • Chiều rộng xe lớn nhất 3.0 m
 • Cám biến tự động điều khiển bơm
 • Thể tích bể chứa: 30.000 lit và có thể tái sử dụng nước.
 • Khả năng phun rửa lớn: 2 lớp ống biên.
 • Kết cấu thép chịu lực trên 70 tấn
 • Tủ điều khiển: bằng thép không rỉ.
 • Dễ dàng lắp đặt và di chuyển.
 • Có thể kết nối với hệ thông xử lý nước thải để tuần hoàn, tái sử dụng nước.
 • Kích thước làm theo thiết kế và phù hợp với ngân sách cũng như yêu cầu về ứng dụng của khách hàng.
he-thong-rua-xe-cho-rac
Hình ảnh rửa xe thực tế

 

6. Yamaguchi – Đơn vị thiết kế, lắp đặt hệ thống rửa xe tự động hàng đầu Việt Nam

Với tiêu chí uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu, mọi sản phẩm do Yamaguchi cung cấp đều làm hài lòng mọi khách hàng. Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế, thi công, lắp đặt các hệ thống rửa xe tự động theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng tốt, đồ bền cao, hiệu quả rửa đáng kinh ngạc với mức giá rất phải chăng bao gồm:

 • Hệ thống rửa xe công trường tự động
 • Hệ thống rửa xe tải tự động
 • Hệ thống rửa xe rác, xe môi trường
 • Hệ thống rửa ô tô tự động
 • Hệ thống rửa xe bus
 • Hệ thống rửa xe container,…

Trong đó, hệ thống rửa xe rác tự động cũng là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường ưu tiên sử dụng. Với nhiều lựa chọn khác nhau: Hệ thống rửa thùng xe rác, hệ thống rửa thân xe, bánh xe,… việc vệ sinh xe rác trở nên nhanh chóng, tiết kiệm tài nguyên và hiệu quả hơn một cách đáng kể và rõ rệt, đảm bảo vấn đề kinh tế cũng như môi trường.

may-rua-xe-rac
Hình ảnh thực tế hệ thống rửa xe rác do Yamaguchi thiết kế, thi công

Trong thời gian vừa qua, Yamaguchi đã cung cấp hệ thống rửa xe rác tự động tới nhều doanh nghiệp môi trường và nhiều bãi xử lý rác lớn trên khắp cả nước. Tiêu biểu phải kể đến Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện Nam Sơn. Đây là một trong những nhà máy có công suất xử lý rác lớn nhất cả nước và sản xuất điện từ chất thải công nghiệp. Nhu cầu rửa xe rác, vệ sinh xe chở rác tại nhà máy là rất lớn, đòi hỏi hệ thống rửa xe phải tự động hóa hoàn toàn với công suất rửa cao, hiệu quả rửa sạch và thời gian rửa nhanh. Yamaguchi đã hoàn thiện việc thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống rửa xe rác tự động cho nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện Nam Sơn trong một thời gian ngắn, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nêu trên.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu và chọn mua hệ thống này, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Yamaguchi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn chi tiết và tận tình nhất!

5/5 (1 Review)

Sản phẩm liên quan

Model: PRISMO
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: MT-10
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: SPECTRUM
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4200
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4500
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

2.500.000.000 

Model: ZEISS CONTURA
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: BP-30
Hãng sản xuất: Yuyao Huawei/Trung Quốc

Model: MT-93L
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: DURAMAX
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *