Dầu thủy lực dùng trong ngành thép và các ứng dụng nổi bật

banner-dau-eneo-1

Dầu thủy lực dùng trong ngành thép là gì? Dầu thủy lực có vai trò gì trong quy trình sản xuất thép?… Có rất nhiều thắc mắc được đặt ra bởi nhu cầu về dầu thủy lực dùng trong ngành thép là đang ngày càng tăng lên. Yamaguchi mời bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay để chúng ta tìm hiểu thêm những khái niệm, ứng dụng và các tiêu chí đánh giá để đưa ra sự lựa chọn thông minh nhất cho các sản phẩm dầu thủy lực dùng trong ngành thép của mình nhé.

1. Dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực (Hydraulic oil) là loại dầu công nghiệp chuyên dụng không thể thiếu trong các hệ thống thủy lực với tác dụng chính là truyền tải áp lực, truyền chuyển động. Bên cạnh đó, dầu thủy lực còn có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống ma sát, mài mòn, làm kín bề mặt các chi tiết, giúp giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn cho hệ thống.

Dầu thủy lực được chế tạo từ dầu gốc cao cấp và các phụ gia tăng cường, chúng sở hữu đặc tính đặc biệt không có trong các loại dầu khác.

dau-thuy-luc-dung-trong-nganh-thep
Dầu thủy lực dùng trong ngành thép

Dầu thủy lực có đặc tính linh động, không tạo bọt, dạng lỏng nhưng đặc sánh hơn nước, có khả năng chịu được áp suất lớn và nhiệt độ cao. Do đó, dầu thủy lực dùng trong ngành thép có tính ứng dụng cao và đáp ứng tốt khả năng chịu nhiệt, chống cháy trong ngành thép. Ngoài ra, dầu thủy lực còn được ứng dụng trong các nhà máy, phương tiện giao thông, máy công nghiệp, máy CNC, máy ép, máy xây dựng…

 

2. Dầu thủy lực có bao nhiêu loại?

Dầu thủy lực được chia làm 3 nhóm chính bao gồm: Dầu thủy lực gốc khoáng, dầu thủy lực phân hủy sinh học và dầu thủy lực chống cháy. Sau đây, Yamaguchi sẽ giới thiệu tới bạn thông tin cơ bản về các loại dầu thủy lực.

dau-thuy-luc-dung-trong-nganh-thep
Các loại dầu thủy lực

 

2.1. Dầu thủy lực gốc khoáng

Dầu thủy lực gốc khoáng là loại dầu được chiết xuất từ dầu mỏ thô. Trải quả quá trình chưng cất và lọc để loại bỏ tạp chất, sáp và cặn bẩn, dầu mỏ này được sử dụng để pha chế với các loại dầu có độ nhớt cao cùng 1 số chất phụ gia nhất định để tạo thành dầu thủy lực gốc khoáng, phù hợp cho sử dụng trong các loại máy có phổ nhớt rộng.

Hầu hết dầu gốc khoáng được làm từ dầu thô nên tuổi thọ dầu khá lâu dài và tính năng tách nước và chống tạo bọt tốt. Tuy nhiên đặc tính bôi trơn của dầu thô không ổn định, đặc biệt là trong các điệu kiện nhiệt độ quá cao hoặc thấp. Các loại dầu thủy lực gốc khoáng trên thị trường hiện nay đều bổ sung các thành phần phụ gia có tính năng chống oxy hóa, chống mài mòn và hạn chế tình trạng gỉ sắt hiệu quả.

 

2.2. Dầu thủy lực phân hủy sinh học

Dầu thủy lực phân hủy sinh học cũng được chế tạo từ dầu khoáng và các loại phụ gia kết hợp. Thành phần của loại dầu này chứa dầu gốc tổng hợp có khả năng phân huỷ sinh học chất lượng cao và gói phụ gia thân thiện môi trường. Đảm bảo khả năng bôi trơn tốt và bảo vệ môi trường, không gây ô nhiêm nguồn nước. Dầu thủy lực phân hủy sinh học phù hợp để sử dụng cho các hệ thống thuỷ lực dùng trong nông nghiệp, lâm nghiệp và các máy công trình.

 

2.3. Dầu thủy lực chống cháy

Dầu thủy lực chống cháy có công dụng tương tự như dầu thủy lực gốc khoáng nhưng thay chất phụ gia phân hủy sinh học trong thành phần bằng các phụ gia chống cháy. Dầu thủy lực chống cháy có công dụng chính là bôi trơn, làm mát, giảm áp lực và ma sát giúp ngăn chặn nguy cơ cháy nổ trong các hệ thống thủy lực chịu tải lớn, phát sinh nhiệt lượng cao và liên tục.

Với đặc tính khó bắt lửa và không làm lan truyền ngọn lửa từ nguồn lửa, dầu thủy lực chống cháy có thể bảo vệ hệ thống thủy lực an toàn và bảo vệ tài sản cho chủ sở hữu.

Dầu thủy lực chống cháy có 2 loại là không pha nước và có pha nước. Bạn cần căn cứ vào khuyến cáo của nhà sản xuất hệ thống thủy lực để lựa chọn loại dầu thủy lực chống cháy có nước hay không có nước.

dau-thuy-luc-dung-trong-nganh-thep
Dầu thủy lực chống cháy

 

3. Ứng dụng của dầu thủy lực dùng trong ngành thép

Dầu thủy lực dùng trong ngành thép có một số chức năng trong hệ thống thủy lực như sau :

 • Truyền đạt năng lượng: Dầu thủy lực dùng trong ngành thép được sử dụng để truyền đạt năng lượng từ bơm thủy lực đến các bộ phận khác trong hệ thống thủy lực, chẳng hạn như xi lanh thủy lực. Dầu thủy lực chịu trách nhiệm truyền đạt lực và áp suất từ nguồn năng lượng đến các bộ phận khác để thực hiện công việc.
 • Bôi trơn: Dầu thủy lực dùng trong ngành thép cung cấp chức năng bôi trơn để giảm ma sát và hạn chế mài mòn giữa các bộ phận chuyển động trong hệ thống thủy lực. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của các bộ phận và giảm sự hao mòn.
 • Tản nhiệt: Trong quá trình hoạt động, hệ thống thủy lực tạo ra nhiệt độ cao do ma sát và công việc. Dầu thủy lực ngành thép có khả năng tản nhiệt, giúp hấp thụ nhiệt độ cao và duy trì nhiệt độ ổn định trong hệ thống. Điều này ngăn chặn quá nhiệt và đảm bảo hoạt động hiệu quả của hệ thống.
 • Chống oxi hóa và chống ăn mòn: Dầu thủy lực cho ngành thép được công thức hóa để chống oxi hóa và chống ăn mòn. Điều này giúp bảo vệ các bộ phận và thành phần của hệ thống thủy lực khỏi sự phá hủy do tác động của oxy và các tác nhân môi trường khác.
 • Truyền dẫn áp suất: Dầu thủy lực dùng trong ngành thép có khả năng truyền đạt áp suất cao, cho phép nó truyền đạt lực từ bơm đến các bộ phận khác trong hệ thống một cách hiệu quả. Điều này quan trọng để đảm bảo hoạt động chính xác và đáng tin cậy của hệ thống thủy lực ngành thép.
 • Chống cháy: Dầu thủy lực chống cháy được sản xuất với công thức đặc biệt, đáp ứng tốt các yêu cầu chống cháy, ngăn sự lan truyền của ngọn lửa trong những môi trường vận hành có nguy cơ phát sinh cháy nổ cao của ngành thép.
dau-thuy-luc-dung-trong-nganh-thep
Ứng dụng dầu thủy lực chống cháy trong nhà máy sản xuất thép

3. Lựa chọn sản phẩm dầu thủy lực dùng cho ngành thép

3.1. Tiêu chí lựa chọn dầu thủy lực dùng trong ngành thép

Để có thể lựa chọn dầu thuỷ lực chất lượng bạn cần căn cứ trên một số tiêu chí. Có rất nhiều cách để xác định việc dầu thuỷ lực cho ngành thép có chất lượng hay không, người dùng thông thường sẽ lựa chọn dựa trên đơn vị sản xuất và nhà cung cấp uy tín sẽ là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu bởi việc xác định các tiêu chí không hề dễ dàng.

Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể tham khảo khi lựa chọn các sản phẩm dầu thuỷ lực dùng trong ngành thép.

 • Chọn mua dầu thuỷ lực dùng trong ngành thép dựa trên độ nhớt, động học của dầu
 • Chọn mua dầu thuỷ lực ngành thép dựa vào môi trường làm việc của máy móc,
 • Chọn mua dầu thuỷ lực cho ngành thép dựa vào loại máy móc thiết bị vận hành
 • Chọn mua dầu thuỷ lực dùng trong ngành thép dựa trên tiêu chí khả năng chống đông, chống cháy.
 • Chọn mua dầu thủy lực dựa trên tiêu chí về giá cả và chí phí.
 • Chọn mua dựa trên thương hiệu sản xuất và nhà cung cấp.

 

3.2. Nên lựa chọn dầu thủy lực có độ nhớt 32, 46 hay 68?

Chúng ta có thể phân loại các dầu thủy lực gốc khoáng theo một cách thông dụng đó là dựa vào độ nhớt động học ở (40 độ C, cSt) – Viscosity (40 độ C, cSt). Việc lựa chọn đúng độ nhớt phù hợp với hệ thống thủy lực có ảnh hưởng lớn đến công suất của hệ thống, mức sinh nhiệt, mức rò rỉ dầu…

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới nên dầu có các loại độ nhớt ISO VG 32, 46, 68, hay gọi với tên khác là dầu thủy lực 32, Dầu thủy lực 46, Dầu thủy lực 68 là 3 loại dầu thủy lực dùng trong ngành thép phổ biến nhất hiện nay. Ngoài 3 loại độ nhớt trên, còn có một số loại độ nhớt khác ít thông dụng hơn như dầu thủy lực 22, dầu thủy lực 100,…

 • Dầu thủy lực 32: Thông thường dầu có độ nhớt ISO 32 được dùng cho các hệ thống thủy lực ở vùng ôn đới hay trong những môi trường làm việc có nhiệt độ xung quanh thấp.
 • Dầu thủy lực 46: Dầu thủy lực có độ nhớt ISO 46 được dùng cho các hệ thống thủy lực ở vùng nhiệt đới.
 • Dầu thủy lực 68: Dầu có độ nhớt ISO 68 được sử dụng cho các hệ thống thủy lực hoạt động liên tục ở nơi có nhiệt độ xung quanh cao.

 

4. Nhà phân phối dầu thủy lực cho ngành thép

Tại Yamaguchi, chúng tôi cung cấp tất cả sản phẩm dầu thủy lực dùng trong ngành thép như: Dầu thủy lực dùng cho ngành thép, Dầu thủy lực 32, Dầu thủy lực 46, Dầu thủy lực 68, Dầu thủy lực chống cháy cho ngành thép…

Bạn có thể tham khảo 1 số sản phẩm dầu thủy lực dùng trong ngành thép chất lượng cao, có nhiều cấp độ nhớt đa dạng và ứng dụng được trên tất cả các thiết bị thủy lực từ áp suất thấp đến cao.

4.1. Dầu thủy lực chống cháy cho ngành thép Hyrando FRZ của ENEOS

dau-thuy-luc-chong-chay-cho-nganh-thep
Fire-Resistant Water-Glycol Hydraulic Fluid Hyrando FRZ

Dầu thủy lực chống cháy Hyrando FRZ cung cấp 2 cấp độ nhớt là dầu thủy lực 32 và dầu thủy lực 46, có khả năng chống cháy tuyệt vời, bôi trơn tốt, chống mài mòn tuyệt vời cho gang, thép, hợp kim đồng, hợp kim nhôm và các loại kim loại khác. Dầu thủy lực dùng trong ngành thép Hyrando FRZ được ứng dụng cho Máy đúc, thiết bị đúc sắt thép, máy cán nóng và lò nung ngành thép.

 

4.2. Dầu thủy lực cao cấp, chống ăn mòn cao SUPER HYRANDO

Model: SUPER HYRANDO

Hãng sản xuất: ENEOS/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/dau-thuy-luc-cao-cap-chong-an-mon-cao-super-hyrando/

dau-thuy-luc-cao-cap-chong-an-mon-cao-super-hyrando
Dầu thủy lực cao cấp, chống ăn mòn cao SUPER HYRANDO

Dầu thủy lực dùng trong ngành thép ENEOS SUPER HYRANDO có đặc tính chống mài mòn cao, chống gỉ tốt, có thể sử dụng ở trong phạm vi nhiệt độ rộng, đặc biệt là trong môi trường nhiệt độ cao như trong quy trình sản xuất thép.

 

4.3. Dầu thủy lực tiết kiệm năng lượng SUPER HYRANDO SE

Model: SUPER HYRANDO SE

Hãng sản xuất: ENEOS/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/dau-thuy-luc-tiet-kiem-nang-luong-super-hyrando-se/

dau-thuy-luc-tiet-kiem-nang-luong-super-hyrando-se
Dầu thủy lực dùng trong ngành thép ENEOS SUPER HYRANDO SE

Dầu thủy lực dùng trong ngành thép ENEOS SUPER HYRANDO SE có chứa phụ gia giảm ma sát giúp tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với dầu thủy lực gốc khoáng thông thường. Sản phẩm có khả năng bôi trơn tốt, giảm thiểu cặn bám và có tuổi thọ dầu lâu dài. Thích hợp cho các hệ thống bơm và động cơ thủy lực làm việc ở áp suất từ thấp tới cao.

Hãy liên hệ với Yamaguchi ngay để biết thêm thông tin chi tiết và giá của sản phẩm Dầu thủy lực dùng trong ngành thép được phân phối chính hãng, đảm bảo chất lượng cao.

5/5 (1 Review)

Sản phẩm liên quan

Model: PRISMO
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: MT-10
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: SPECTRUM
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4200
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4500
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

2.500.000.000 

Model: ZEISS CONTURA
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: BP-30
Hãng sản xuất: Yuyao Huawei/Trung Quốc

Model: MT-93L
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: DURAMAX
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *