Dầu làm mát ENEOS là gì? Mua ở đâu chính hãng, giá tốt?

dau-thuy-luc-may-cnc-eneos

Dầu làm mát ENEOS là một sản phẩm phụ trợ vô cùng quan trọng trong ngành gia công cơ khí chính xác. Hầu hết các máy CNC, máy tiện, máy phay, các trung tâm gia công,… hiện nay đều cần sử dụng chất lỏng dầu máy này. Để hiểu rõ hơn về dầu làm mát, hay còn được gọi với cái tên khác là dầu tưới nguội ENEOS, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Dầu làm mát là gì? Dầu làm mát ENEOS là gì?

Dầu làm mát (hay còn được gọi với một số tên khác như: dầu tưới nguội, dầu cắt gọt, dầu mài kim loại,…) là một loại chất lỏng chuyên dụng dùng để làm mát các bề mặt kim loại, các dao cụ cắt gọt trong quá trình gia công,  mài hoặc tưới nguội trong quá trình sản xuất. Chúng giữ vai trò quan trọng trong việc giảm độ ma sát giữa các bề mặt kim loại, giúp tăng tuổi thọ và độ bền của dụng cụ cắt gọt, máy móc và sản phẩm gia công.

dau-lam-mat-eneos
Dầu công nghiệp, dầu làm mát ENEOS

Dầu làm mát ENEOS (hay dầu tưới nguội ENEOS, dầu cắt gọt ENEOS) là sản phẩm dầu làm mát được sản xuất bởi ENEOS – Nhật Bản. Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực dầu công nghiệp, khai thác, nghiên cứu và sản xuất đa dạng sản phẩm dầu như dầu thủy lực, dầu gắt gọt kim loại, dầu chống gỉ, dầu rãnh trượt,… Tại nhiều quốc gia trên thế giới, dầu tưới nguội ENEOS luôn được ưu tiên sử dụng nhờ chất lượng cao và công nghệ tiên tiến.

 

2. Phân loại dầu làm mát ENEOS

Dầu làm mát ENEOS được phân loại thành 2 loại chính: dầu làm mát pha nước và dầu làm mát không pha nước. Mỗi loại dầu sở hữu những đặc điểm riêng, cụ thể như sau:

 

2.1 Dầu làm mát pha nước

Dầu làm mát pha nước ENEOS có khả năng tản nhiệt tốt hơn so với dầu không pha nước. Chúng còn được gọi bằng tên khác như: dầu mài pha nước, dầu cắt gọt kim loại pha nước,… Khi sử dụng, chúng ta cần pha trộn dung dịch làm mát này với nước để đảm bảo hiệu quả làm mát cũng như an toàn kỹ thuật. Dầu mài pha nước thường được ứng dụng trong các hoạt động gia công kim loại nhẹ, gia công chính xác, khoan, mài và tiện.

Các sản phẩm dầu làm mát pha nước của ENEOS đều được sản xuất từ các thành phần chất lượng cao, bao gồm các chất phụ gia chống rỉ sét, chống ăn mòn và tăng cường khả năng bôi trơn. Điều này giúp tăng hiệu suất gia công, giảm độ ma sát và nhiệt độ, cải thiện độ chính xác của sản phẩm gia công và tăng tuổi thọ của dụng cụ cắt gọt.

 

2.2 Dầu làm mát không pha nước

Dầu làm mát không pha nước ENEOS (còn được gọi là dầu mài không pha nước, dầu cắt gọt kim loại không pha nước) thường được ứng dụng trong gia công kim loại nặng, bao gồm gia công khoan, tiện, mài và phay chúng sở hữu khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với dầu pha nước, tăng độ bền của dụng cụ cắt gọt và giảm độ ma sát giữa các bề mặt kim loại, cải thiện độ chính xác của sản phẩm gia công.

dau-cat-got-eneo-pha-nuoc
Dầu làm mát pha nước ENEOS

 

3. Lợi ích khi sử dụng dầu làm mát ENEOS

Dầu làm mát, dầu tưới nguội ENEOS cung cấp khả năng tẩn nhiệt và giảm ma sát cho bề mặt kim loại và dụng cu cắt gọt trong quá trình gia công. Khi sử dụng, dầu sẽ được bơm qua các bộ phận gia công. Chúng tiếp xúc với kim loại và hấp thụ nhiệt độ sinh ra trong quá trình máy CNC làm việc, sau đó lưu thông lại tới các bể chứa. Tại đây chúng được làm mát và chuẩn bị sẵn sàng cho chu kỳ làm việc tiếp theo. Với độ nhớt lên tới 26mm2/s ở 40oC và điểm chớp nháy (COC) lên tới 256oC, dầu cắt gọt kim loại ENEOS mang lại nhiều lợi ích đáng kể:

 

3.1 Hiệu suất cắt tốt hơn với dầu làm mát ENEOS

Được nghiên cứu và sản xuất chuyên biệt để giảm ma sát, giảm sinh nhiệt giữa các bề mặt kim loại, dung dịch tưới nguội ENEOS – dầu làm mát ENEOS giúp hiệu suất cắt gọt và độ chính xác tốt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng gia công kim loại chính xác. Việc giảm ma sát cũng góp phần giảm mài mòn dụng cụ cắt, nhờ đó tiết kiệm một phần chi phí sửa chữa, thay thế.

 

3.2 Chống ăn mòn hiệu quả

Được sản xuất từ những thành phần chất lượng cao, trong đó có phụ gia bảo vệ chống ăn mòn, dầu làm mát ENEOS có khả năng bảo vệ bề mặt kim loại rất tốt, giúp kéo dài tuổi thọ của các bộ phận kim loại và giảm đòi hỏi chi phí sửa chữa hoặc thay thế.

 

3.3 Cải thiện độ hoàn thiện của bề mặt thành phẩm

Trong gia công kim loại, dung dịch làm mát ENEOS giữ vai trò cải thiện độ hoàn thiện của bề mặt kim loại thành phẩm thông qua việc giảm ma sát và giảm sinh nhiệt trong quá trình cắt gọt, giúp bề mặt kim loại mịn hơn và đồng đều hơn. Nhờ đó, tính thẩm mỹ tăng lên đáng kể. Điều này rất quan trọng trong một số ngành sản xuất đòi hỏi tính hoàn thiện cao như sản xuất ô tô hay hàng không vũ trụ.

 

3.4 Thân thiện hơn với môi trường

Dầu làm mát ENEOS luôn chú trọng vấn đề môi trường trong từng sản phẩm mà hãng này sản xuất ra bằng cách lựa chọn những thành phần, phụ gia chất lượng cao, hạn chế tối đa các tác động đến môi trường. Dầu thành phẩm luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn, quy định khắt khe liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường.

dau-tuoi-nguoi-eneos
Dầu làm mát chuyên dụng cho gia công kim loại

 

4. Dầu làm mát, dầu tưới nguội có độc hại không?

Dầu làm mát ENEOS được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng gia công kim loại, từ gia công kim loại nhẹ đến gia công nặng. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác như sản xuất ô tô, đóng tàu, sản xuất máy bay và năng lượng tái tạo,…

Dầu làm mát, dầu tưới nguội, dầu cắt gọt cho máy CNC mang thương hiệu ENEOS được sản xuất từ các thành phần chất lượng cao, không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, dầu tưới nguội ENEOS có thể bị ô nhiễm bởi các phoi kim loại, bụi bẩn và các chất độc hại khác. Do đó, cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất và tiêu chuẩn vệ sinh khắt khe; quá trình sử dụng, bảo quản và xử lý dầu tưới nguội ENEOS phải đúng cách, đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.

 

5. Mua dầu làm mát ENEOS chính hãng ở đâu?

Hiện nay, dầu làm mát ENEOS được phân phối rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên tìm mua sản phẩm tại các nhà phân phối chính thức của ENEOS hoặc các nhà bán lẻ uy tín, có chất lượng đảm bảo. Tại Việt Nam, Yamaguchi là đại diện chính hãng của ENEOS, chuyên cung cấp các sản phẩm dầu công nghiệp chính hãng mang thương hiệu ENEOS trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ hãng sản xuất, mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng nhất.

Bên cạnh đó, Yamaguchi sở hữu đội ngũ kỹ thuật được ENEOS trực tiếp đào tạo. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng lựa chọn được các sản phẩm dầu công nghiệp với thông số kỹ thuật phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng, từng doanh nghiệp, từng loại máy móc cụ thể.

5/5 (1 Review)

Sản phẩm liên quan

Model: PRISMO
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: MT-10
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: SPECTRUM
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4200
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4500
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

2.500.000.000 

Model: ZEISS CONTURA
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: BP-30
Hãng sản xuất: Yuyao Huawei/Trung Quốc

Model: MT-93L
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: DURAMAX
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *