Dầu thủy lực máy CNC có những loại nào và độ nhớt bao nhiêu

dau-thuy-luc-may-cnc-eneos

Dầu thủy lực máy CNC ngày càng trở nên phổ biến và giữ vai trò không thể thay thế đối với các doanh nghiệp gia công cơ khí chính xác. Dầu nhớt thủy lực cho máy CNC hiện nay rất đa dạng về xuất xứ, các tính năng tích hợp như bôi trơn, truyền động, chống mài mòn,… khiến cho không ít khách hàng băn khoăn khi không biết nên mua loại dầu nào, mua dầu của hãng nào và mua ở đâu uy tín. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Dầu thủy lực máy CNC là gì?

Dầu thủy lực máy CNC là một loại chất lỏng thủy lực chuyên dụng cho các loại máy CNC. Chúng được cấu tạo bởi dầu gốc khoáng, kết hợp với hệ phụ gia để đáp ứng được nhiệm vụ truyền động, bôi trơn các chi tiết chuyển động chống lại ma sát, làm kín bề mặt và góp phần làm mát hệ thống thủy lực.

dau-thuy-luc-may-cnc
Dầu thủy lực máy CNC

 

2. Phân loại dầu thủy lực máy CNC

Dầu thủy lực máy CNC được phân loại theo độ nhớt, phổ biến là 32, 46 và 68. Bên cạnh độ nhớt, các loại dầu này cũng sở hữu những điểm khác biệt nhất định. Cụ thể như sau:

 

2.1 Dầu thủy lực 32 máy CNC

Dầu thủy lực 32 máy CNC có độ nhớt thấp nên chịu ảnh hưởng của nhiệt nhanh, thường được sử dụng cho các hệ thống thủy lực áp suất thấp hoặc trung bình. Loại dầu này thường được sử dụng để truyền động cho các bộ phận nhỏ và tốc độ vận hành cao.

 

2.2 Dầu thủy lực 46 máy CNC

Đây là loại dầu thủy lực có độ nhớt trung bình, thường được sử dụng cho các hệ thống thủy lực áp suất trung bình hoặc cao. Dầu thủy lực 46 máy CNC được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng sản xuất công nghiệp như sử dụng trong các máy CNC, các máy cắt gọt, máy cán, … . do có các yếu tố phù hợp như độ nhớt, nhiệt độ làm việc, tiết kiệm năng lượng phù hợp với yêu cầu khí hậu Việt Nam.

phan-loại-dau-thuy-luc-may-cnc
Dầu thủy lực 32, 46, 68 được ứng dụng rộng rãi

 

2.3 Dầu thủy lực 68 máy CNC

Dầu thủy lực 68 máy CNC có độ nhớt cao, thường được sử dụng cho các hệ thống thủy lực áp suất cao, tốc độ vận hành thấp. Một đặc điểm của hệ thống thủy lực máy CNC là làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, nếu sử dụng dầu thủy lực 68 có độ nhớt lớn sẽ phát sinh thêm một lượng công tương đối lớn để truyền tải dầu trong piston. Để cải thiện tình trạng này, trong một số trường hợp, người ta sử dụng dầu thủy lực 46 có pha thêm chất phụ gia thay thế.

Tùy thuộc vào yêu cầu vận hành của máy CNC và hệ thống thủy lực, người sử dụng có thể chọn loại dầu thủy lực phù hợp để đạt được hiệu suất tốt nhất và độ bền cao nhất cho hệ thống máy móc.

 

3. Lưu ý khi sử dụng dầu nhớt thủy lực máy CNC

Vai trò của dầu thủy lực đối với máy CNC là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để đảm bảo dầu thủy lực thực hiện đầy đủ chức năng của nó, bạn cần sử dung đúng cách, đúng kỹ thuật. Một số lưu ý trong quá trình sử dụng như sau:

luu-y-khi-su-dung-dau-thuy-luc-may-cnc
Sử dụng nhớt thủy lực

Lựa chọn loại dầu thủy lực phù hợp với máy CNC: Như đã đề cập ở trên, dầu thủy lực có độ nhớt khác nhau sẽ phù hợp với những loại máy móc khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại dầu thủy lực trước khi mua và chọn mua loại dầu phù hợp nhất để đảm bảo hiệu suất tốt nhất và độ bền cao nhất cho hệ thống máy móc.

Kiểm tra mức dầu thủy lực: Cần đảm bảo mức dầu thủy lực máy CNC đủ đầy để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Việc thiếu dầu thủy lực có thể dẫn đến sự mài mòn và hư hỏng của các bộ phận máy móc, điều này có thể gây ra sự cố và giảm tuổi thọ của máy CNC.

Thay dầu thủy lực định kỳ: Dầu thủy lực bị nhiễm bẩn, lẫn nhiều tạp chất sau một thời gian dài sử dụng sẽ không còn đảm bảo đầy đủ tính năng bôi trơn, chống mài mòn, làm mát của nó. Việc thay dầu thủy lực định kỳ sẽ giúp đảm bảo sự hoạt động hiệu quả và bền vững của máy CNC. Chính vì vậy, cần kiểm tra chất lượng và thay dầu thủy lực định kỳ để đảm bảo rằng dầu thủy lực đang sử dụng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, không gây hại cho máy móc và môi trường.

Xử lý dầu thủy lực đã qua sử dụng: Dầu thủy lực có thể gây ô nhiễm môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Chính vì vậy, bạn nên tuân thủ hướng dẫn xử lý dầu sau khi xử dụng của nhà sản xuất và thực hiện xử lý một cách an toàn, thân thiện với môi trường.

 

4. Nên mua dầu thủy lực hãng nào? Mua ở đâu uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều hãng sản xuất dầu thủy lực máy CNC. Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu dầu thủy lực uy tín, đảm bảo chất lượng tốt và an toàn với môi trường thì ENEOS là một lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là một thương hiệu sản xuất các loại dầu công nghiệp hàng đầu thế giới. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và sản xuất dầu thủy lực, ENEOS luôn không ngừng cải tiến sản phẩm và dịch vụ để không phụ sự kỳ vọng của khách hàng.

Bên cạnh việc lựa chọn nhà sản xuất chất lượng, bạn cũng cần lưu ý chọn mua dầu thủy lực máy CNC từ các nhà phân phối uy tín. Yamaguchi là đại diện chính hãng của thương hiệu dầu ENEOS tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm dầu công nghiệp chính hãng đến từ thương hiệu ENEOS nổi tiếng, đảm bảo chất lượng dầu luôn tốt, giúp nâng cao hiệu suất làm việc của máy CNC. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hưởng mức giá ưu đãi.

5/5 (2 Reviews)

Sản phẩm liên quan

Model: PRISMO
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: MT-10
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: SPECTRUM
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4200
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4500
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

2.500.000.000 

Model: ZEISS CONTURA
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: BP-30
Hãng sản xuất: Yuyao Huawei/Trung Quốc

Model: MT-93L
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: DURAMAX
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *