Phụ kiện kính hiển vi là gì? Mua phụ kiện ở đâu uy tín?

banner-yamaguchi

Phụ kiện kính hiển vi bao gồm những gì? Chức năng của các phụ kiện kính hiển vi? Mua phụ kiện kính hiển vi ở đâu?

Kính hiển vi được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau và thường có các phụ kiện đi kèm như camera, đèn LED, giá đỡ, kính chống bụi… Trong bài viết này, Yamaguchi sẽ giới thiệu tới bạn đọc các loại phụ kiện kính hiển vi, chức năng của các phụ kiện này.

1. Phụ kiện kính hiển vi là gì?

Kính hiển vi là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu của trường học, bệnh viện, viện y sinh, … Để quá trình quan sát bằng kính hiển vi đạt hiệu quả tối ưu nhất, chúng ta cần sử dụng một số phụ kiện kính hiển vi như: Thấu kính, đầu camera, chân đế kính, giá đỡ, đèn LED, …

phu-kien-kinh-hien-vi
Phụ kiện kính hiển vi là gì?

Phụ kiện kính hiển vi được thiết kế để tương ứng với từng thiết bị, các phụ kiện của thiết bị khác hãng sẽ không thể sử dụng thay thế cho nhau. Trong trường hợp bộ phận hoặc phụ kiện của kính hiển vi bị hỏng hay cần thêm các tính năng khác, người dùng cần phải sử dụng thêm các phụ kiện đi kèm khác để đáp ứng mục đích sử dụng.

cac-bo-phan-cua-kinh-hien-vi
Cấu tạo kính hiển vi

 

2. Các loại phụ kiện hiển vi được sử dụng phổ biến hiện nay

2.1. Đèn kính hiển vi

Đèn kính hiển vi là bộ phận quan trọng và không thể thiếu của kính hiển vi, có nhiệm vụ cấp sáng cho quá trình quan sát để cho ra hình ảnh rõ ràng hơn.

Nếu thiếu đèn hoặc đèn không đủ độ sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của kính, hình ảnh cho ra bị mờ, không rõ nét hoặc thậm chí là không thể quan sát được.

Mặt khác, nếu sử dụng không đúng cách có thể khiến đèn bị hư hỏng, vỡ hoặc cháy đèn. Vì thế bạn có thể mua dự trữ đèn kính hiển vi cho thiết bị của mình. Có 2 loại đèn kính hiển vi phổ biến là đèn huỳnh quang và đèn LED.

  • Đèn huỳnh quang: Loại đèn có độ sáng cao, giá thành rẻ, cấu tạo 1 ống nên loại phụ kiện kính hiển vi này dễ bị lỗi và không thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng, sau 1 thời gian sử dụng, đèn dễ bị ố vàng, giảm tuổi thọ đèn.
  • Đèn Led: Mẫu đèn được sử dụng nhiều nhất hiện nay với ưu điểm có thể tự điều chỉnh được độ sáng mạnh hay yếu, độ bền tốt hơn so với đèn huỳnh quang. Đèn LED bên trong được cấu tạo với nhiều đèn nhỏ, vì vậy một vài bóng bị cháy thì đèn vẫn có thể sử dụng được.
ma951d-30_layout_1_001
Phụ kiện kính hiển vi – Đèn LED MA951D/30 Meiji Techno

>> Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/den-led-ma951d-30-va-dieu-khien/

 

2.2. Camera kính hiển vi

Nói đến phụ kiện kính hiển vi thì không thể nào bỏ qua các loại camera, giúp chuyển đổi hình ảnh từ thấu kính ra màn hình TV hoặc máy tính một cách rõ nét, thậm chí có thể ghi hình và chụp ảnh lại mẫu phẩm.

Thông thường, những loại kính hiển vi kỹ thuật số hay kính hiển vi 3 mắt luôn cần có một đầu camera đi kèm. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn những đầu camera có kích thước và thông số khác nhau. Một sản phẩm tốt sẽ cho phép ghi lại những hình ảnh sắc nét nhất.

khoi-lay-net-ms-51-05
Camera HD1000-LITE và phụ kiện

>> Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/camera-hd1000-lite-va-phu-kien/

 

2.3. Phụ kiện kính hiển vi C-mount kết nối camera

Các kính hiển vi kết nối màn hình thường sử dụng C-mount để kết nối giữa kính hiển vi với camera chụp các vật mẫu tế bào, mẫu tiêu bản trong các khoa sinh học, giải phẫu bệnh.

phu-kien-kinh-hien-vi-vm-1v-1x-magnification-with-vertical-c-mount
Phụ kiện kính hiển vi VM-1V và C mount

>> Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/phu-kien-kinh-hien-vi-vm-1v-va-c-mount/

 

2.4. Chân đế kính hiển vi

Chân đế là phụ kiện kính hiển vi để lắp đặt và cố định kính hiển vi, hỗ trợ đảm bảo tối đa sự chắc chắn và ổn định trong quá trình sử dụng cho người dùng.

vm-pk-45_dsc_0752
Chân đế VM-PK

>> Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/chan-de-vm-pk/

 

2.5. Vật kính hiển vi

Vật kính là phụ kiện của kính hiển vi sinh học một mắt, 2 mắt hoặc 3 mắt. Các vật kính có thể dùng để ghép với các thị kính hiển vi khác nhau để cho ra độ phóng đại khác nhau, phù hợp với các mẫu vật quan sát khác nhau và mục đích quan sát khác nhau.

phu-kien-kinh-hien-vi-ma871-plan-achromat-epi-10x-objective
Vật kính Plan Achromat Epi 10X

>> Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/vat-kinh-plan-achromat-epi-10x/

 

2.6. Thấu kính tăng độ zoom

Khoảng trống làm việc trung bình của một kính hiển vi sẽ dao động trong khoảng từ 8 – 10 cm. Việc sử dụng thấu kính tăng độ zoom sẽ giúp tăng khoảng trống lên đến 15 cm hoặc hơn mà vẫn đảm bảo giữ được hình ảnh rõ nét của mẫu vật.

 

2.7. Kính chống bụi

Sản phẩm được làm từ thủy tinh trong suốt hoặc nhựa cứng, kính được gắn ở phần zoom trên đầu kính có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn bay vào trong. Mỗi loại kính chống bụi sẽ có nhiều kích thước khác nhau nên cần phải lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

 

3. Mua phụ kiện kính hiển vi ở đâu uy tín, chất lượng?

Tự hào là nhà phân phối kính hiển vi chính hãng của ZEISS và MEIJI tại Việt Nam, Yamaguchi sẵn sàng mang đến cho khách hàng những sản phẩm kính hiển vi, phụ kiện kính hiển vi đa dạng mức giá tốt nhất trên thị trường, hỗ trợ khách hàng các thông tin về kỹ thuật và lắp đặt, nâng cấp, bảo dưỡng kính hiển vi.
Quý khách đang có nhu cầu mua phụ kiện kính hiển vi hãy liên hệ ngay cho Yamaguchi để được giải đáp các thắc mắc.

5/5 (1 Review)

Sản phẩm liên quan

Model: PRISMO
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: MT-10
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: SPECTRUM
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4200
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4500
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

2.500.000.000 

Model: ZEISS CONTURA
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: BP-30
Hãng sản xuất: Yuyao Huawei/Trung Quốc

Model: MT-93L
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: DURAMAX
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *