Kính hiển vi soi nổi là gì? Cấu tạo kính hiển vi soi nổi

banner-yamaguchi

Kính hiển vi soi nổi là thiết bị được ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực như: Sinh học, y học, công nghiệp, nghiên cứu, nha khoa, khảo cổ học, khoa học hình sự,…

Kính hiển vi soi nổi là gì? Cấu tạo như thế nào? Mà lại được ứng dụng cao đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

Kính hiển vi soi nổi là gì? 

Kính hiển vi soi nổi là kính hiển vi quang học có độ phóng đại tầm trung, được dùng để quan sát hình ảnh 3 chiều của mẫu vật.

Kính hiển vi soi nổi là gì? Là kính hiển vi quan sát vật thể trong không gian bằng hai mắt thông qua hai đường truyền ánh sáng độc lập và với hai góc nhìn khác nhau. Vậy nên hình ảnh của vật thể thông qua hai kính quan sát là khác nhau. Từ trực quan hai mắt, thiết bị kết hợp lại thành hình ảnh 3D của mẫu vật. Cho ra hình ảnh cuối cùng để quan sát.

 

Cấu tạo kính hiển vi soi nổi

kinh-hien-vi-soi-noi
Cấu tạo kính hiển vi soi nổi

Đến đây thì chắc chắn rằng đã trả lời được cho câu hỏi Kính hiển vi soi nổi là gì? vậy câu hỏi còn lại là cấu tạo kính hiển vi soi nổi?

Kính hiển vi soi nổi được cấu tạo nên từ các bộ phận: Thị kính, đầu kính, cổng thứ ba, nút phóng đại, vật kính, nút điều chỉnh tiêu cự, nguồn sáng, trục, chân đế,….

Thị kính: Một số kính soi nổi sẽ có 1 thị kính, hoặc 2 thị kính, hoặc là không có thị kính nào. Thị kính dùng để quan sát hình ảnh cuối cùng của mẫu vật. Với các loại kính hiển vi soi nổi không có thị kính thì sẽ quan sát qua camera hoặc màn hình kết nốt.

Đầu kính: Là phần hội tụ ánh sáng, tạo nên ảnh để quan sát. Đây cũng là phần để lắp thị kính hoặc camera vào, nhằm quan sát hình ảnh cuối cùng.

Cổng thứ ba kính hiển vi soi nổi là gì? Là bộ phận dùng để kết nối thêm thị kính thứ 3, hoặc dùng để kết nối thêm màn hình máy tính, hoặc kết nối camera quan sát. Đây là bộ phận không phải kính hiển vi soi nổi nào cũng có. Thường những kính có bộ phận này là các kính chuyên dụng và dùng để quan sát chi tiết.

Nút phóng đại: Dùng để điều chỉnh độ phóng đại của thiết bị trong quá trình quan sát mẫu vật. Mức độ phóng đại mỗi kính khác nhau thì sẽ khác nhau. Cần áp dụng trong phạm vi cho phép của thiết bị thì mới tạo nên hình ảnh sắc nét.

Vật kính: Là bộ phận đầu tiên có chức năng phóng đại ảnh của vật đang quan sát.

Nút điều chỉnh tiêu cự: Dùng để điều chỉnh độ quan sát sắc nét nhất của ảnh. Kính hiển vi soi nổi thường chỉ có một núm điều chỉnh tiêu cự chung. Tuy nhiên cũng có một số kính cao cấp hơn có nút điều chỉnh thô và tinh riêng biệt nhau.

Nguồn sáng: Một số kính hiển vi soi nổi sử dụng nguồn sáng phản xạ. Một số kính hiển vi soi nổi lại sử dụng nguồn sáng truyền qua. Và cũng có một số loại kính hiển vi soi nổi sử dụng đồng thời cả hai nguồn sáng này.

Trục kính hiển vi soi nổi là gì? Là bộ phận dùng để điều chỉnh khoảng cách quan sát giữa kính so với vật cần quan sát. Khi cần quan sát chi tiết và rõ nét thì cần làm ngắn khoảng cách này lại. Khi cần quan sát rộng và bao quát thì cho khoảng cách này xa hơn. Tuy nhiên cần đảm bảo khoảng cách luôn nằm trong phạm vi quan sát của thiết bị.

Chân đế: Được dùng để giữ cho kính hiển vi đứng yên, không bị xê dịch gây ảnh hưởng đến quá trình quan sát. Một số loại kính hiển vi còn có thể thiết kết đèn và kính thấu ở vị trí trung tâm đặt mẫu vật, để có hình ảnh quan sát rõ ràng và sắc nét hơn.

 

Ưu điểm ứng dụng của kính hiển vi

kinh-hien-vi-soi-noi-la-gi
Ưu điểm ứng dụng của kính hiển vi

Kính hiển vi soi nổi là gì? Kính hiển vi soi nổi là thiết bị được ứng dụng rất cao trong tất cả các ngành nghề. Ưu điểm nổi trội trong ứng dụng của thiết bị này chính là:

  • Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển.
  • Cấu tạo không quá phức tạp, rất dễ dàng sử dụng dù là người mới.
  • Ứng dụng trong hầu hết tất cả các ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp và nghiên cứu.
  • Kính hiển vi soi nổi là gì? Là loại sản phẩm đa dạng, mỗi loại kính sẽ có chức năng và ứng dụng riêng.
  • Tuổi thọ sản phẩm cao.
  • Kính hiển vi soi nổi là gì? Là kính hiển vi có mức giá bình dân nhất trong tất cả các loại kính.
  • Dễ dàng vệ sinh
  • Không gây nguy hiểm cho người sử dụng

 

Địa điểm phân phối kính hiển vi uy tín

Hiện nay trên thị trường không ít công ty, doanh nghiệp hay các cơ sở tư nhân nhỏ lẻ phân phối kính hiển vi soi nổi. Thế nhưng mỗi cơ sở lại có một mức giá và chế độ bảo hành khác nhau.

Để có thể bảo đảm được mức giá tốt nhất và chế độ bảo hành cao nhất, hãy tìm đến nhà phân phối chính hãng Yamaguchi Việt Nam.

Yamaguchi Việt Nam tự hào là niềm tin cậy của các hãng sản xuất kính hiển vi lớn bậc nhất thế giới như Meiji, Zeiss,…

Chúng tôi là nhà phân phối độc quyền và duy nhất. Vậy nên chính sách giá và bảo hành luôn luôn tốt nhất trên thị trường. Hơn cả, chúng tôi đặt khách hàng lên trên tất cả, luôn cố gắng đáp ứng đúng với yêu cầu mà khách hàng đề ra.

——————————————————

Hãy liên hệ với Yamaguchi ngay khi bạn có nhu cầu.

5/5 (2 Reviews)

Sản phẩm liên quan

Model: PRISMO
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: MT-10
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: SPECTRUM
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4200
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4500
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

2.500.000.000 

Model: ZEISS CONTURA
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: BP-30
Hãng sản xuất: Yuyao Huawei/Trung Quốc

Model: MT-93L
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: DURAMAX
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *