Kính hiển vi sinh học 3 mắt có đặc điểm nổi bật gì?

banner-yamaguchi

Kính hiển vi sinh học 3 mắt kính là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong 1 số lĩnh vực đặc thù như nghiên cứu, y học, công nghiệp, giáo dục,… Với độ phóng đại lớn và có thể lắp camera kết nối máy tính, loại kính hiển vi 3 mắt này dần trở thành trợ thủ đắc lực và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng trong.
Trong bài viết hôm nay, Yamaguchi sẽ giới thiệu về ứng dụng, cấu tạo, đặc điểm nổi bật và một số loại kính hiển vi sinh học 3 mắt phổ biến bạn nên tham khảo.

1. Cấu tạo của kính hiển vi sinh học ba mắt

Kính hiển vi sinh học thường được phân làm 3 loại:

 • Kính hiển vi 1 mắt: chỉ có duy nhất 1 thị kính, giá thành thường rẻ.
 • Kính hiển vi 2 mắt: có 2 thị kính để người sử dụng quan sát đồng thời bằng 2 mắt, thích hợp cho nghiên cứu, giáo dục.
 • Kính hiển vi 3 mắt: ngoài 2 thị kính, còn có thêm 1 mắt thứ 3 để kết nối camera, phù hợp cho nhiều người cùng quan sát cùng lúc ví dụ như trong hoạt động giảng dạy, hoặc khi người dùng cần lưu thông tin, xử lý hình ảnh trên máy tính.
cac-loai-kinh-hien-vi-sinh-hoc
Các loại kính hiển vi sinh học

Trong đó, kính hiển vi sinh học 3 mắt được cấu tạo khá đặc biệt, khác với các kính hiển vi 1 mắt hay kính hiển vi 2 mắt, cấu tạo của loại kính hiển vi 3 mắt như sau:

 • Kính hiển vi 3 mắt có độ phóng đại lớn, các model sản phẩm độ khác nhau có phóng đại là 40x, 60x, 100x, 1000x…
 • Thị kính: Cấu tạo gồm 2 thị kính và 1 thị kính thẳng đứng, làm nhiệm vụ phóng đại hình ảnh với mức độ phóng đại nhất định tương tự với kính hiển vi sinh học 2 mắt. Mắt kính thứ ba cho phép nhiều người có thể quan sát cùng lúc hoặc dùng để gắn camera.
 • Vật kính tiêu sắc hỗ trợ thu phóng cho hình ảnh sắc nét.
 • Thân kính được phủ lớp sơn chống tĩnh điện, vật kính được sơn phủ chống mờ. Việc này đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.
 • Bàn sa trượt linh động giúp thao tác dễ dàng hơn khi làm việc với kính.
 • Nguồn sáng được sử dụng là ánh sáng đèn Led hoặc Halogen, giúp chất lượng hình ảnh quan sát đầy đủ ánh sáng, vật mẫu được nhìn thấy rõ qua kính hiển vi 3 mắt khi quan sát.
kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat
Ảnh kính hiển vi

 

2. Đặc điểm nổi bật của kính hiển vi sinh học 3 mắt

Kính hiển vi sinh học 3 mắt với mắt kính thứ 3 được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Mắt kính thứ 3 cho phép 2 người hoặc nhiều người hơn có thể cùng quan sát, thích hợp để học nhóm hoặc làm việc nhóm.

Bằng việc kết nối camera ở mắt thứ ba, kính hiển vi sinh học 3 mắt cho phép sử dụng công nghệ để lưu trữ hình ảnh quan sát bằng cách chụp ảnh hoặc ghi lại video. Các thông tin được lưu trữ dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ sự hỗ trợ của phần mềm máy tính.

Mắt kính thứ ba này được thiết kế như 1 cổng dùng để kết nối với camera hoặc dùng camera để kết nối với máy tính hỗ trợ cho việc quan sát trong thời gian dài, mang lại trải nghiệm khác biệt cho người sử dụng kính hiển vi sinh học 3 mắt.

kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat
Mắt kính thứ 3 mở rộng tính năng của kính hiển vi sinh học

 

3. Ứng dụng kính hiển vi sinh học 3 mắt trong các lĩnh vực

 • Trong Nghiên cứu: kính hiển vi sinh học 3 mắt giúp quan sát chi tiết vật mẫu với hình ảnh rõ nét, có thể ghi lại hình ảnh khi quan sát vật mẫu để tiện cho quá trình nghiên cứu sau này. Điều này là lợi thế giúp các nhà nghiên cứu có thể đưa ra được kết luận chính xác hơn về các bệnh, các diễn biến của mầm bệnh, cấu tạo hay sự phát triển của các mô,…
 • Trong Giáo dục, kính hiển vi sinh học 3 mắt là công cụ giảng dạy quan trọng dùng để giới thiệu cho học sinh, sinh viên các mẫu vật có độ chi tiết cao, học sinh, sinh viên sẽ dễ dàng quan sát, bàn luận về mẫu vật bởi kính hiển vi 3 mắt cho phép nhiều người quan sát cùng lúc.
 • Trong Y học, kính hiển vi sinh học 3 mắt có camera kết nối màn hình máy tính soi các mẫu vật, các mô với hình ảnh rõ nét giúp quá trình làm việc, kiểm tra của các bác sĩ dễ dàng và thuận tiện hơn.
 • Trong Công nghiệp, kính hiển vi sinh học 3 mắt được ứng dụng trong các khâu kiểm tra độ sạch, đánh giá chất lượng sản phẩm, nghiên cứu tính chất, soi cấu trúc vật liệu,…
kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat
Sử dụng kính hiển vi sinh học 3 mắt trong lĩnh vực nghiên cứu

 

3. Các loại kính hiển vi sinh học 3 mắt phổ biến trên thị trường

3.1. Kính hiển vi sinh học 3 mắt MT6000 Series

Model: MT6000 Series

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat-mt6000-series/

kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat-MT6000-Series
Kính hiển vi sinh học ba mắt MT6000 Series

Kính hiển vi sinh học MT6000 series sử dụng ánh sáng truyền qua với hệ thống chiếu sáng Halogen kiểu Koehler, điều chỉnh được cường độ sáng, thiết bị có gắn Camera có đường truyền quang kết nối camera hoặc máy ảnh kỹ thuật số

 

3.2. Kính hiển vi sinh học 3 mắt MT4300L-HD1000-LITE-M

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat-mt4300l-hd1000-lite-m/

kinh-hien-vi-sinh-hoc-ba-mat
Kính hiển vi 3 mắt MT4300L-HD1000-LITE-M

Kính hiển vi sinh học 3 mắt MT4300L LED Trinocular Brightfield của Meiji Techno có 3 ống kính, cho phép người dùng quan sát mẫu ở cùng 1 thời điểm nhưng từ 3 góc độ khác nhau, tăng khả năng quan sát, chẩn đoán của người quan sát.

 

3.3. Kính hiển vi 3 mắt soi vật liệu ML6130L

Model: ML6130L

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-vat-lieu-ml6130l/

kinh-hien-vi-vat-lieu-ml6130l
Kính hiển vi ba mắt soi vật liệu ML6130L

Kính hiển vi soi vật liệu ML6130L được trang bị công nghệ Polarizing (POL) để xử lý ánh sáng phân cực, tạo ra hình ảnh sắc nét và chính xác hơn. Kính hiển vi 3 mắt này cũng có khả năng điều chỉnh độ sáng và màu sắc, dễ dàng tùy chỉnh phù hợp với từng mẫu vật và có thể gắn thêm CAMERA để kết nối với máy tính.

 

4. Địa điểm mua kính hiển vi sinh học uy tín

Bạn đang băn khoăn chưa biết mua kính hiển vi sinh học 3 mắt ở đâu để đảm bảo chất lượng? Đến với Yamaguchi – nhà phân phối kính hiển vi chính hãng, uy tín tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được sản phẩm kính hiển vi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Yamaguchi Việt Nam cung cấp những sản phẩm kính hiển vi sinh học 3 mắt với mức giá cạnh tranh và mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.
Trên đây là những kiến thức cơ bản về kính hiển vi sinh học 3 mắt. Nếu bạn có thắc mắc khi mua kính hiển vi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

5/5 (1 Review)

Sản phẩm liên quan

Model: PRISMO
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: MT-10
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: SPECTRUM
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4200
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4500
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

2.500.000.000 

Model: ZEISS CONTURA
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: BP-30
Hãng sản xuất: Yuyao Huawei/Trung Quốc

Model: MT-93L
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: DURAMAX
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *