Kính hiển vi Nhật Bản hãng nào tốt? Mua ở đâu uy tín?

banner-yamaguchi

Kính hiển vi Nhật Bản hiện nay rất được ưa chuộng nhờ độ bền tốt, khả năng quan sát mẫu vật chính xác và giá thành phải chăng. Dựa vào cấu tạo thiết kế, kính hiển vi Nhật Bản được phân chia thành 3 loại chính, bao gồm: kính hiển vi 1 mắt, kính hiển vi 2 mắt và kính hiển vi 3 mắt. Dưới đây là những thông tin cần biết về kính hiển vi Nhật Bản, hãy cùng theo dõi.

1. Tổng quan về kính hiển vi Nhật Bản

Kính hiển vi Nhật Bản là một loại thiết bị khoa học được sản xuất bởi các công ty kính hiển vi hàng đầu Nhật Bản. Chúng được thiết kế chuyên biệt, giúp các nhà khoa học, kỹ sư, y học, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp có thể quan sát và nghiên cứu, phân tích mẫu vật với độ phóng đại lớn và độ chính xác cao.

kinh-hien-vi-nhat-ban-1-mat
Kính hiển vi Nhật Bản 1 mắt

Nhật bản là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất kính hiển vi hiện đại. Những thương hiệu kính hiển vi hàng đầu Nhật Bản có thể kể đến như Meiji, Nikon hay Olympus. Đây được xem là những sản phẩm tốt nhất và đáng tin cậy nhất trên thị trường kính hiển vi hiện nay.

Kính hiển vi Nhật Bản sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật:

 • Độ bền cao: Các sản phẩm đến từ Nhật Bản luôn được đánh giá cao về độ bền bỉ, ít hỏng hóc, có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không cần lo lắng đến việc bảo trì hay thay thế.
 • Độ phóng đại lớn: Sở hữu độ phóng đại cao, kính hiển vi Nhật Bản cho phép người sử dụng quan sát các chi tiết nhỏ nhất của mẫu vật.
 • Độ chính xác cao: Kính hiển vi Nhật Bản được thiết kế và sản xuất chuyên biệt để đáp ứng tiêu chí độ chính xác cao. Điều này giúp việc quan sát, nghiên cứu mẫu vật trở nên hiệu quả.
 • Thiết kế tiên tiến: Được trang bị công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, kính hiển vi Nhật Bản mang đến cho người sử dụng những tính năng và khả năng hoạt động tốt nhất.

 

2. Phân loại kính hiển vi Nhật Bản

Kính hiển vi Nhật Bản có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau: Dựa vào thiết kế cấu tạo hoặc dựa vào công nghệ quan sát. Cụ thể như sau:

2.1 Dựa vào thiết kế cấu tạo

Dựa vào thiết kế cấu tạo, có thể phân chia kính hiển vi Nhật  Bản thành 3 loại:

Kính hiển vi 1 mắt

Kính hiển vi 1 mắt có 1 thị kính để quan sát mẫu vật, thường có giá thành tương đối rẻ và ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục, y tế.

Kính hiển vi 2 mắt

Kính hiển vi 2 mắt được thiết kế với 2 thị kính, người sử dụng có thể nghiên cứu vật mẫu bằng cách đặt 2 mắt của mình quan sát qua 2 thị kính.

ung-dung-kinh-hien-vi-nhat-ban
Kính hiển vi Nhật Bản 2 mắt

Kính hiển vi 3 mắt

Kính hiển vi 3 mắt sở hữu 2 thị kính, bên cạnh đó có thêm 1 mắt thứ 3 để kết nối với camera, phù hợp với nhiều người quan sát cùng lúc. Tính năng này rất thuận lợi trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, hoặc yêu cầu lưu trữ thông tin, xử lý hình ảnh hậu kỳ.

 

2.2 Dựa vào công nghệ quan sát

Dựa vào tiêu chí công nghệ quan sát, có thể phân loại kính hiển vi Nhật Bản như sau:

 • Kính hiển vi quang học: Đây là loại kính hiển vi được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Chúng sử dụng ánh sáng từ một số loại nguồn sáng khác nhau để tạo ra hình ảnh của các mẫu vật.
 • Kính hiển vi điện tử: Kính hiển vi điện tử trang bị công nghệ mới nhất, sử dụng tia điện tử để tạo hình ảnh mẫu vật, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Kính hiển vi siêu âm: Sử dụng sóng siêu âm để tạo ra hình ảnh của mẫu vật, loại kính hiển vi này được sử dụng chủ yếu trong y học để quan sát các bộ phận bên trong cơ thể người.
kinh-hien-vi-nhat-ban
Kính hiển vi Nhật Bản được ứng dụng rộng rãi

 

3. Ứng dụng của kính hiển vi Nhật Bản

Với độ chính xác cao, độ phóng đại lớn cùng độ bền cao và giá thành rất phải chăng, kính hiển vi Nhật Bản hiện nay rất được ưa chuộng và ưu tiên sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Một số ứng dụng chủ yếu có thể kể đến như:

 • Y học: Sử dụng để quan sát các cơ quan bên trong cơ thể, chuẩn đoán bệnh lý và phát hiện tế bào ung thư.
 • Sinh học: Quan sát tế bào và các cơ quan của sinh vật.
 • Khoa học vật liệu: Quan sát các cấu trúc và tính chất của các loại vật liệu.
 • Ngành công nghiệp: Được ứng dụng trong quá trình sản xuất và kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghiệp, đảm bảo độ chính xác và hoàn thiện cao cho thành phẩm sản xuất.

 

4. Mua kính hiển vi Nhật Bản hãng nào tốt?

Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất kính hiển vi hiện đại. Một thương hiệu kính hiển vi Nhật Bản không thể bỏ qua: Meiji. Kính hiển vi Meiji được sản xuất bởi công ty Meiji Techno, sở hữu độ chính xác cao, các tính năng đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của các chuyên gia trong nghiên cứu y học, y học và công nghiệp. Đồng thời, chúng có độ bền cao, ít đòi hỏi chi phí bảo trì, sửa chữa trong khi giá thành tương đối phải chăng. Với những ưu điểm này, kính hiển vi Meiji được trang bị rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau và luôn được đánh giá cao trên thị trường kính hiển vi.

uu-diem-kinh-hien-vi-nhat-ban
Phụ kiện kính hiển vi

Yamaguchi là đại diện chính hãng của kính hiển vi Meiji tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao của Meiji Techno trên toàn quốc, đảm bảo độ chính xác và độ phóng đại cao, dáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng ở những lĩnh vực khác nhau như: y học, nghiên cứu khoa học, giáo dục và công nghiệp. Bên cạnh đó, Yamaguchi còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành chính hãng cho sản phẩm kính hiển vi Meiji, đảm bảo khách hàng luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Với uy tín và chất lượng, Yamaguchi trở thành đơn vị uy tín hàng đầu đối với các khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm kính hiển vi Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

5/5 (1 Review)

Sản phẩm liên quan

Model: PRISMO
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: MT-10
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: SPECTRUM
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4200
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4500
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

2.500.000.000 

Model: ZEISS CONTURA
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: BP-30
Hãng sản xuất: Yuyao Huawei/Trung Quốc

Model: MT-93L
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: DURAMAX
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *