Hệ thống thử kín xe tải, hệ thống test độ kín ô tô, xe bus

Hệ thống thử kín xe tải, còn được biết đến với một số tên gọi khác như hệ thống test mưa xe tải hoặc hệ thống kiểm tra độ kín xe trước khi xuất xưởng,… Đây là một công nghệ thử kín tiên tiến, được sử dụng để kiểm tra độ kín của cabin nhằm đảm bảo xe đạt tiêu chuẩn xuất xưởng cũng như đảm bảo an toàn cho người lái xe và các bộ phận, hàng hóa phía trong cabin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống này trong bài viết dưới đây.

1. Ứng dụng của hệ thống thử kín xe tải

Hệ thống thử kín xe tải được sử dụng để kiểm tra độ kín của cabin xe bằng cách mô phỏng các điều kiện thời tiết khác nhau như mưa nhỏ, mưa vừa, mưa. Trong quá trình thử kín, hệ thống sẽ tạo ra một môi trường gió và mưa giống như trong thực tế để kiểm tra xem nước có thể lọt vào cabin hay không. Việc này giúp đảm bảo cabin xe đáp ứng tiêu chuẩn về độ kín trước khi xuất xưởng, giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, đảm bảo an toàn cho người lái xe và hàng hóa bên trong cabin.

he-thong-thu-kin
Hình ảnh hệ thống thử kín xe tải tại xưởng của khách hàng do Yamaguchi sản xuất và thi công

2. Lợi ích đáng kinh ngạc khi sử dụng hệ thống thử kín

Hệ thống thử kín xe tải, kiểm tra độ kín xe trước khi xuất xưởng (Rain test chamber of automotive vehicles) được sản xuất trên tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Một số ưu điểm lớn có thể kể đến như:

 

2.1 Hiệu quả thử kín chính xác, thời gian kiểm tra nhanh chóng

Chỉ với vài phút, hệ thống có thể phát hiện xe ô tô, xe tải có gặp phải tình trạng lọt nước hay không thông qua việc sử dụng hệ thống tia nước có thể tùy chỉnh áp lực từ nhỏ tới lớn. Quý khách hàng có thể tham khảo quá trình vận hành của hệ thống kiểm tra độ kín xe tải do Yamaguchi sản xuất trong video dưới đây:

 

2.2 Chi phí đầu tư ban đầu tối ưu

Hệ thống test mưa ô tô thường có giá thành khá mềm, phù hợp với khả năng tài chính của hầu hết doanh nghiệp từ vừa và nhỏ đến các doanh nghiệp lớn. Doanh nghiệp có thể cân nhắc thiết kế khu vực test độ kín, test mưa (Rain test room) để quy trình kiểm tra được đảm bảo chính xác nhất.

 

2.3 Giảm thiểu chi phí nhân công vận hành máy móc

Hệ thống thử kín xe tải được sản xuất, thiết kế chuyên biệt, trang bị các loại cảm biến hiện đại cho khả năng vận hành hoàn toàn tự động. Chính vì vậy, chúng không cần sự can thiệp của nhân công mà vẫn có thể hoạt động một cách trơn tru và chính xác. Điều này giúp tiết kiệm chi phí lao động đáng kể cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất.

rain- test-chamber-of-automotive-vehicles
Hình ảnh tham khảo: Hệ thống thử kín ô tô

 

2.4  Diện tích lắp đặt tối ưu

Hệ thống kiểm tra độ kín xe tải, các loại xe ô tô, hệ thống thử kín xe bus,… được thiết kế, sản xuất và lắp đặt theo thông số kỹ thuật phù hợp mới những yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. Chính vì vậy, kích thước và vị trí đặt hệ thống luôn được tính toán, cân nhắc kỹ càng để vừa đảm bảo hiệu quả làm việc của hệ thống, lại tối ưu công năng sử dụng.

he-thong-thu-kin-o-to
Hệ thống kiểm tra độ kín do Yamaguchi sản xuất, lắp đặt, tối ưu diện tích sử dụng

2.5 Tiết kiệm nước đáng kể

Được thiết kế và sản xuất bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên vững chuyên môn và dày dạn kinh nghiệm, hệ thống thử kín xe tải sở hữu mức sử dụng nước tối ưu nhất. Một lượng nước vừa đủ với áp suất nước hợp lý sẽ mang đến hiệu quả test độ kín chính xác và không lãng phí tài nguyên. Hơn thế nữa, hệ thống còn được tích hợp công nghệ tái sử dụng nước giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đáng kể.

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, hệ thống thử kín xe tải vẫn còn tồn tại nhược điểm: Chỉ có thể mô phỏng một số điều kiện thời tiết nhất định, chưa thể kiểm tra toàn diện các tình huống khác nhau. Tuy vậy, kiểm tra độ kín của xe trước khi xuất xưởng vẫn là một công đoạn quan trọng, giữ vai trò đảm bảo an toàn cho người lái xe cũng như các bộ phận, hàng hóa bên trong cabin. Chính vì vậy, hệ thống thử kín xe ô tô là một thiết bị không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp phương tiện vận tải.

he-thong-thu-kin-xe-tai
Yamaguchi – Hình ảnh hệ thống test xe tải đang hoạt động

3. Đặc tính kỹ thuật của hệ thống thử kín xe tải

Hệ thống thử kín xe tải, hệ thống test độ kín xe tải, test mưa ô tô (còn được gọi là Leakage Testing System trong tiếng Anh) được thiết kế và sản xuất theo những yêu cầu cụ thể. Tính năng, công nghệ, thông số kỹ thuật đều được đội ngũ khảo sát của Yamaguchi nghiên cứu và tư vấn chi tiết tới từng khách hàng, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn thử kín thế giới và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Một cách tổng quát, hệ thống này hoạt động theo cơ chế sử dụng tia nước với các mức độ áp lực tùy chỉnh khác nhau nhằm mô phỏng những điều kiện thời tiết khác nhau. Mục đích cuối cùng là kiểm tra xem cabin xe tải có gặp phải tình trạng bị lọt nước hay không. Sau quá trình thử kín bằng tia nước, xe tải sẽ được làm khô bề mặt bằng công nghệ sấy hiện đại, trả lại trạng thái xe nguyên vẹn như trước khi kiểm tra.

he-thong-thu-kin-o-to
Thử kín xe con

 

4. Đơn vị sản xuất, lắp đặt hệ thống thử kín xe tải uy tín tại Việt Nam?

Hiện nay, hệ thống thử kín xe tải được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất, trở thành loại máy móc thiết bị không thể thiếu, được đánh giá là một công nghệ hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các nhà máy sản xuất phương tiện vận tải. Tại Việt Nam, Yamaguchi là đơn vị đi đầu trong sản xuất và lắp đặt hệ thống thử kín cho các loại phương tiện như: xe tải, xe công trình, xe bus, container,… Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, Yamaguchi thiết kế và thi công theo từng yêu cầu cụ thể với hệ thông số kỹ thuật, tính năng, công nghệ khác nhau.

leakage-testing-system
Hệ thống kiểm tra độ kín phương tiện trước khi xuất xưởng

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản tại Nhật Bản, việc khảo sát, thiết kế và tư vấn hệ thống thử kín cho khách hàng trở nên chính xác và tối ưu hơn bao giờ hết. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Yamaguchi được đánh giá là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp sản xuất phương tiện vận tải đang tìm kiếm giải pháp kiểm tra độ kín hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về hệ thống thử kín xe tải nói riêng và các hệ thống thử kín (Spray Test) nói chung, quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới Yamaguchi để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất.

5/5 (1 Review)

Sản phẩm liên quan

Model: PRISMO
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: MT-10
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: SPECTRUM
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4200
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4500
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

2.500.000.000 

Model: ZEISS CONTURA
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: BP-30
Hãng sản xuất: Yuyao Huawei/Trung Quốc

Model: MT-93L
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: DURAMAX
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *