Độ dài quang học của kính hiển vi là? Tính độ dài quang học

banner-yamaguchi

Độ dài quang học của kính hiển vi là gì? Tính độ dài quang học kính hiển vi như thế nào? Kính hiển vi nào có độ dài quang học lớn? Cùng Yamaguchi tìm lời giải đáp cho các câu hỏi trên trong bài viết hôm nay nhé!

Kính hiển vi được sử dụng như con mắt thứ 2 để quan sát các vật thể có kích thước rất nhỏ bé mà với mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Kính hiển vi có khả năng phóng đại những vật có kích thước cực kỳ nhỏ bé trở nên chi tiết và rõ ràng hơn (độ phóng đại lên từ 40 – 3000 lần). Khả năng quan sát của kính được quyết định bởi độ phân giải.

 

1. Độ dài quang học của kính hiển vi là gì?

Độ dài quang học của kính hiển vi là gì? Độ dài quang học của kính hiển vi là khoảng cách giữa tiêu điểm ảnh của vật kính và tiêu điểm vật của thị kính.
Thị kính hay mắt kính là loại thấu kính được gắn vào các thiết bị quang học như kính hiển vi, kính thiên văn, các máy đo hay dụng cụ quan sát xa như ống nhòm, máy kinh vĩ. Và thị kính cũng là bộ phận cấu tạo mà người quan sát dùng để mắt và soi vật thể.

do-dai-quang-hoc-cua-kinh-hien-vi-la
Độ dài quang học của kính hiển vi là bao nhiêu?

 

2. Cách tính độ dài quang học của kính hiển vi

Công thức tính độ dài quang học của kính hiển vi là gì? Trong phần này, Yamaguchi sẽ chia sẻ cho bạn cách tính độ dài quang học kính hiển vi đơn giản và thông dụng nhất.

Cách tính độ dài quang học kính hiển vi liên quan đến 2 thành phần cấu tạo kính hiển vi bao gồm:

  • Vật kính L1 là 1 thấu kính hội tụ (hoặc hệ thấu kính có tác dụng tương tự thấu kính hội tụ) có tiêu cự rất nhỏ (cỡ mm –  milimet)
  • Thị kính L2 là kính lúp dùng để quan sát ảnh của vật tạo bởi vật kính của kính hiển vi.

do-dai-quang-hoc-cua-kinh-hien-vi-la

Vật kính và thị kính được gắn đồng trục ở 2 đầu của 1 ống hình trụ sao cho trục chính của chúng trùng nhau và khoảng cách giữa chúng O1O2 = L không đổi.
Kí hiệu độ dài quang học của kính hiển vi là δ, và được tính như sau:

  • δ = F1’F2 (khoảng cách từ tiêu điểm ảnh của thấu kính L1 đến tiêu điểm vật của thấu kính L2). Độ dài quang học của kính hiển vi là kết quả δ vừa tính được.

Ở 1 số vật kính, bạn có thể thấy ký hiệu số 160. Con số này cho biết độ dài quang học của kính hiển vi tiêu chuẩn là 160mm. Các vật kính của các thương hiệu khác nhau có thể thay thế được cho nhau nếu có cùng 1 giá trị chiều dài quang học này.

do-dai-quang-hoc-cua-kinh-hien-vi-la
Độ dài quang học của kính hiển vi là 160mm

 

3. TOP 3 kính hiển vi có độ dài quang học phù hợp cho giáo dục, nghiên cứu

3.1. Kính hiển vi sinh học ML5300L

Model: ML5300L

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-sinh-hoc-ml5300l/

kinh-hien-vi-sinh-hoc-ml5300l
Kính hiển vi sinh học ML5300L

Kính hiển vi ML5300L có độ phân giải và độ chính xác cao. Chất liệu thấu kính của ML5300L chất lượng cao giúp hình ảnh sắc nét, kính có độ bền và ổn định cao trong quá trình sử dụng.

 

3.2. Kính hiển vi sinh học BP-30 – kính hiển vi giá rẻ

Model: BP-30

Hãng sản xuất: Yuyao Huawei/Trung Quốc

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-sinh-hoc-bp-30/

kinh-hien-vi-sinh-hoc-bp-30
BP-30 có độ dài quang học của kính hiển vi là bao nhiêu?

Kính hiển vi BP-30 của thương hiệu Yuyao Huawei với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, độ phóng đại và độ nét cao, giúp người dùng quan sát các mẫu vật nhỏ với độ chi tiết cao, giá cả và độ dài quang học tiêu chuẩn phù hợp cho lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục.

 

3.3. Kính hiển vi sinh học ML2200L

Model: ML2200L

Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Link sản phẩm: https://yamaguchi.vn/kinh-hien-vi-sinh-hoc-ml2200l/

kinh-hien-vi-sinh-hoc-ml2200l
Kính hiển vi sinh học 2 mắt ML2200L

Kính hiển vi sinh học ML2200L là một kính hiển vi sinh học tiện dụng, giá hợp lý, được thiết kế để quan sát các mẫu vật sinh học với độ phân giải cao. Kính hiển vi này có thiết kế chắc chắn, dễ sử dụng, độ dài quang học của kính hiển vi là khoảng cách tiêu chuẩn, phù hợp cho các nghiên cứu sinh học, giảng dạy và y tế.

 

4. Địa điểm phân phối kính hiển vi uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kính hiển vi quang học đến từ các thương hiệu khác nhau đáp ứng đa dạng yêu cầu của người dùng. Bạn chọn mua sản phẩm tại các nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng, phục vụ hiệu quả mục tiêu học tập, làm việc hiệu quả nhất.

Đến với Yamaguchi, bạn sẽ được cung cấp nhiều mẫu kính hiển vi với độ dài quang học phù hợp với chất lượng tốt và mức giá hợp lý mà bạn có thể tin tưởng. Đồng thời, Yamaguchi cũng là nhà phân phối chính hãng của ZEISS và MEIJI TECHNO. Vì vậy, chúng tôi xin cam kết về chất lượng sản phẩm và cung cấp các dịch vụ bảo hành, sửa chữa các sản phẩm kính hiển vi quang học của thương hiệu.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu Độ dài quang học của kính hiển vi là gì và cách tính chiều dài quang học. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm kính hiển vi hoặc bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm.

5/5 (2 Reviews)

Sản phẩm liên quan

Model: PRISMO
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: MT4300L-HD1000-LITE-M
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: MT-10
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: SPECTRUM
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4200
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: EMZ-5 + MA502 + F + S-4500
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

2.500.000.000 

Model: ZEISS CONTURA
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: BP-30
Hãng sản xuất: Yuyao Huawei/Trung Quốc

Model: MT-93L
Hãng sản xuất: Meiji Techno/Nhật Bản

Model: DURAMAX
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *